Half-Life 2 sắp được nâng cấp đồ họa hoành tráng

Half-Life 2 sắp được nâng cấp đồ họa hoành tráng

Một dự án cộng đồng mới cho Half-Life 2 vừa hé lộ trailer đầy hứa hẹn, hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo hiện đại cho tựa game kinh điển này.

Half-Life 2 sắp được nâng cấp đồ họa hoành tráng

Dự án Half-Life 2 RTX được phát triển bởi cộng đồng với mục tiêu khoác lên Half-Life 2, tựa game đã gần 20 năm tuổi, một bộ áo mới lung linh với công nghệ ray tracing và các họa tiết được nâng cấp. Mặc dù tương tự bản remaster Portal RTX của Nvidia ra mắt năm 2022, bản nâng cấp RTX cho Half-Life 2 này lại là sản phẩm của một studio do fan hâm mộ thành lập, Orbifold Studios, và được thực hiện phần lớn nhờ bộ công cụ và nền tảng modding của Nvidia.

Đồ họa của Half-Life 2 khi ra mắt năm 2004 đã vượt xa thời đại, với công nghệ của Valve được đánh giá cao về độ bền bỉ và vẫn đẹp mắt cho đến tận bây giờ. Những người mod, xương sống của cộng đồng Valve từ thời Half-Life 1, đã tạo ra vô số dự án cộng đồng dưới dạng các bản mod điện ảnh và nâng cấp đồ họa để mang đến cho Half-Life 2 một diện mạo thế hệ mới, nhưng có lẽ không có dự án nào tham vọng bằng Half-Life 2 RTX, được hé lộ lần đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái.

Mặc dù vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, những hình ảnh đầu tiên của bản nâng cấp ray tracing này cho thấy rất nhiều hứa hẹn. Trailer giới thiệu sử dụng phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Kleiner để trình diễn các họa tiết sắc nét và hiệu ứng ánh sáng mô phỏng mới của bản mod, bao gồm cả bộ đồ H.E.V được làm mới hoàn toàn của Gordon. Tuy nhiên, trailer mới nhất được tiết lộ qua IGN đã tập trung vào một trong những chương mang tính biểu tượng nhất của Half-Life 2: thị trấn Ravenholm đầy zombie. Trailer cho thấy các môi trường khác nhau trong thị trấn với hình ảnh được cập nhật, bao gồm cả so sánh trực tiếp với đồ họa gốc 20 năm tuổi của game.

Nền tảng modding RTX Remix của Nvidia đã mở ra cánh cổng cho nhiều nhà phát triển mang công nghệ ray tracing đến các tựa game cũ, với khả năng của công cụ này được thể hiện lần đầu tiên trong bản remaster Portal RTX nổi tiếng ra mắt năm ngoái. Ngay cả khi không có Nvidia, người hâm mộ vẫn có thể mang ray tracing đến Half-Life gốc và các bản mở rộng thông qua các bản mod do chính họ tạo ra.

Những tựa game Half-Life gần đây bất ngờ xuất hiện khá thường xuyên trên các trang tin game, bất chấp tuổi đời của chúng. Bản gốc Half-Life đã nhận được bản cập nhật bất ngờ cho kỷ niệm 25 năm vào tháng 11 năm ngoái. Bản cập nhật này không hề nhỏ, không chỉ cho phép chơi Half-Life: Uplink trên Steam mà còn giới thiệu nội dung nhiều người chơi mới, cập nhật giao diện người dùng để phù hợp với độ phân giải màn hình cao hơn, sửa một loạt lỗi cũ kỹ, và hơn thế nữa.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời