Disney đầu tư 1.5 tỷ USD vào Epic Games, hợp tác xây dựng ‘vũ trụ trò chơi giải trí’ trong Fortnite

Disney đầu tư 1.5 tỷ USD vào Epic Games, hợp tác xây dựng ‘vũ trụ trò chơi giải trí’ trong Fortnite

Disney vừa công bố thỏa thuận mua lại 1.5 tỷ USD cổ phần của Epic Games, đồng thời khởi động hợp tác nhiều năm nhằm tạo ra một “vũ trụ trò chơi và giải trí rộng lớn, mở cửa, kết nối với Fortnite.”

Disney đầu tư 1.5 tỷ USD vào Epic Games, hợp tác xây dựng 'vũ trụ trò chơi giải trí' trong Fortnite

Vũ trụ mới này, sử dụng công nghệ Unreal Engine, sẽ “hoạt động đồng bộ” với Fortnite, cung cấp “vô vàn cơ hội cho người chơi trải nghiệm, theo dõi, mua sắm và tương tác với nội dung, nhân vật và câu chuyện” từ kho tàng tài sản trí tuệ khổng lồ của Disney.

Thỏa thuận đề cập rõ ràng đến Disney, Pixar, Marvel, Star WarsAvatar, cho phép người dùng “tạo ra những câu chuyện và trải nghiệm của riêng mình, thể hiện tình yêu mến theo cách đặc trưng của Disney, đồng thời chia sẻ nội dung với nhau theo cách họ yêu thích.”

Hình ảnh phác thảo đi kèm với thông báo trông giống như một công viên giải trí kỹ thuật số tương tác trong Fortnite: tàu biển Disney giả tạo du hành trên những tuyến đường hư cấu; khu vực “tập đoàn” mang phong cách cyberpunk, với tòa nhà chọc trời mang thương hiệu Disney+ che bóng lên sân vận động ESPN và trụ sở Lucasfilm theo chủ đề Star Wars, trong khi trận chiến AT-AT diễn ra gần Pandora ở phía sau.

“Disney là một trong những công ty đầu tiên tin tưởng vào tiềm năng kết hợp thế giới của họ với chúng tôi trong Fortnite,” Giám đốc điều hành Epic Games Tim Sweeney cho biết trong một tuyên bố. “Giờ đây, chúng tôi đang hợp tác để xây dựng một thứ hoàn toàn mới, một hệ sinh thái lâu dài, mở cửa và tương tác, kết nối cộng đồng Disney và Fortnite.”

Epic, tất nhiên, không giấu giếm mong muốn mở rộng Fortnite vượt xa cốt lõi trò chơi battle royale, hướng tới một “siêu vũ trụ” trộn lẫn các trải nghiệm tương tác. Thông báo hôm nay chỉ là một bước nữa trong hành trình đó. Trước đó, họ đã mở rộng đáng kể nội dung chính của Fortnite bằng các chế độ sinh tồn Lego, đua xe và trò chơi nhịp điệu do nội bộ phát triển, đồng thời ra mắt công cụ Unreal Editor cho Fortnite, cho phép các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm trong trò chơi của riêng mình, tương tự như chiến lược của Roblox.

Thông báo hợp tác nhiều năm của Epic với Disney, kèm theo khoản đầu tư 1.5 tỷ USD, diễn ra sau khi nhà phát triển Fortnite quyết định sa thải “khoảng 830 nhân viên” vào cuối năm ngoái – tin tức đi kèm với lời thừa nhận của Tim Sweeney rằng: “Trong một thời gian, chúng tôi đã chi tiêu nhiều hơn so với kiếm được.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời