Disney Games bổ nhiệm 3 lãnh đạo mới là nhân vật kỳ cựu trong làng game

Disney Games bổ nhiệm 3 lãnh đạo mới là nhân vật kỳ cựu trong làng game

Công ty Disney Games đã bổ sung thêm ba nhân vật kỳ cựu trong ngành công nghiệp game vào nhóm lãnh đạo, sau thông báo hợp tác với Epic trên một “vũ trụ giải trí và trò chơi” mới. Ba giám đốc điều hành này có kinh nghiệm làm việc tại Blizzard, Ubisoft và Marvel Games.

Disney Games bổ nhiệm 3 lãnh đạo mới là nhân vật kỳ cựu trong làng game

Bên cạnh đó, Giám đốc mảng game của Disney, Sean Shoptaw, đã được thăng chức lên Phó Chủ tịch Điều hành và sẽ tiếp tục giám sát hoạt động kinh doanh game toàn cầu của công ty cùng dự án hợp tác với Epic.

Ray Gresko từng là Giám đốc Phát triển tại Blizzard, nơi ông đồng lãnh đạo phát triển Overwatch và Diablo 3. Ông có ba thập kỷ kinh nghiệm và bắt đầu sự nghiệp tại LucasArts, nơi ông làm lập trình viên chính cho các trò chơi Star Wars: Dark Forces.

Với vai trò Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Sản phẩm và Phát triển, Gresko sẽ hợp tác chặt chẽ với Epic trong vũ trụ mới của họ.

Disney Games bổ nhiệm 3 lãnh đạo mới là nhân vật kỳ cựu trong làng game

Bjorn Tornqvist, hiện là Phó Chủ tịch phụ trách Công nghệ trò chơi, gia nhập từ Ubisoft nơi ông dẫn đầu phát triển các công nghệ nhiều người chơi cho The Division và Just Dance Now, đồng thời sáng lập nền tảng phát hành trò chơi kỹ thuật số của Ubisoft.

Cuối cùng, Jay Ong đã lãnh đạo nhóm Marvel Games trong hơn một thập kỷ và hiện sẽ lãnh đạo hoạt động cấp phép trò chơi toàn cầu của Disney trên tất cả các thương hiệu. Kinh nghiệm trước đây của ông bao gồm các vai trò tại Blizzard, EA Sports và Xbox.

“Dưới sự lãnh đạo của Sean và Jay, mảng kinh doanh game của Disney được định vị hoàn hảo để cung cấp cách kể chuyện đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực này”, Chủ tịch mảng hàng tiêu dùng của Disney, Tasia Filippatos, cho biết. “Chúng tôi biết ơn mọi thành viên trong nhóm Disney Games đã đóng góp vào thành công của chúng tôi và những người sẽ giúp định hình tương lai của ngành này thông qua các sản phẩm giải trí theo phong cách.”

Disney đã thông báo hợp tác với Epic vào tháng 2, sau khi mua lại 1,5 tỷ đô la cổ phần của chủ sở hữu Fortnite.

Vũ trụ mới sẽ được hỗ trợ bởi Unreal Engine và sẽ “liên kết” với Fortnite để cung cấp “hàng loạt cơ hội cho người tiêu dùng chơi, xem, mua sắm và tham gia với nội dung, nhân vật và câu chuyện” từ khắp các thương hiệu của Disney.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời