Doanh số bán hàng trong mùa lễ của Sega đã “yếu” đi

Doanh số bán hàng trong mùa lễ của Sega đã “yếu” đi

Theo báo cáo tài chính gần đây từ Sega, doanh số bán hàng của các tựa game mới trong giai đoạn mùa lễ năm 2023 dường như khá chậm chạp.

sega-sonic-frontiers-art-slow-sales-2023 (1)

Một báo cáo tài chính gần đây từ Sega đã chỉ ra rằng doanh số bán hàng của các tựa game mới trong mùa lễ đã khá chậm lại. Sega đã có một năm 2023 vô cùng sôi động, xuất bản khoảng 15 tựa game từ danh mục IP của mình. Một số trong số này là các bản phát hành lại và các tựa game quy mô nhỏ hơn, như phiên bản chuyển sang các hệ máy khác của Persona 4 Golden, bộ sưu tập Etrian Odyssey và Samba de Amigo: Party Central.

Năm 2023 cũng chứng kiến sự ra mắt của các tựa game mới từ Sega trong các dòng sản phẩm AAA nổi tiếng nhất của mình, bao gồm Sonic Superstars, Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name và Persona 5 Tactica. Các tựa game khác trong năm bao gồm các tựa game từ chi nhánh ở Châu Âu của Sega, như Total War: Pharaoh của Creative Assembly hoặc Endless Dungeon của Amplitude Studios. Mặc dù năm 2023 là một năm tốt đẹp cho các bản phát hành của Sega, nhưng cũng được báo cáo là một năm chậm trễ đối với doanh số bán hàng mới, đặc biệt là trong giai đoạn mùa lễ năm 2023.

Theo báo cáo tài chính mới nhất từ Sega, mặc dù tổng doanh số và lợi nhuận đã tăng, nhưng doanh số bán hàng của các tựa game mới lại giảm. Như một kết quả của doanh số bán hàng yếu kém này, Sega đã điều chỉnh dự báo doanh số bán hàng và lợi nhuận cho năm tài chính sắp tới. “Trong lĩnh vực Tiêu dùng, mặc dù chúng tôi đã phát hành một số tựa game mới trong Q3, bao gồm Sonic Superstars, Endless Dungeon và Total War: Pharaoh, nhưng doanh số bán hàng đã chậm chạp trong mùa bán hàng mùa lễ,” Sega nói. “Do đó, doanh số bán hàng và thu nhập thông thường được dự kiến sẽ thấp hơn so với dự báo trước đó.” Những báo cáo này không bao gồm các con số doanh số bán hàng phá kỷ lục của Persona 3 Reload và Like a Dragon: Infinite Wealth.

Lí giải cho sự trượt dốc này

sega-logo-black-card (1)

Sega cho biết rằng doanh số bán hàng tại châu Âu và Hoa Kỳ là các khu vực chính đang gặp khó khăn, đề cập đến “môi trường kinh tế xấu đi” đã đạt đến một mức bão hòa, cùng với các yếu tố khác. Báo cáo cũng đề cập đến việc tăng chi phí phát triển trò chơi, khẳng định rằng có một nhu cầu “cấp bách” để phản ứng với môi trường thay đổi này. Sega mong đợi thị trường trò chơi sẽ tiếp tục phát triển, cùng với sự đa dạng của các nền tảng, cho phép các trò chơi được xuất bản và duy trì trong dài hạn.

Trong lĩnh vực Tiêu dùng, mặc dù chúng tôi đã phát hành một số tựa game mới trong Q3, bao gồm Sonic Superstars, Endless Dungeon và Total War: Pharaoh, doanh số bán hàng đã chậm chạp trong mùa bán hàng mùa lễ. Như một kết quả của các yếu tố này, v.v., cả doanh số và thu nhập thông thường dự kiến sẽ thấp hơn so với dự báo trước.

Mặc dù không có tựa game cụ thể được chỉ ra là lý do tại sao doanh số bán hàng chậm chạp trong mùa lễ năm 2023, nhưng Sega đã đề cập trước đó vào tháng 11 rằng doanh số bán hàng của Sonic Superstars đã thấp hơn mong đợi, có lẽ do nó được phát hành vào cùng thời điểm với Super Mario Bros. Wonder của Nintendo. Mặc dù doanh số bán hàng không đạt yêu cầu, Sonic Superstars được kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận DLC vào cuối năm 2024, với một bộ trang phục mới của Shadow the Hedgehog được thêm vào để kỷ niệm cho Sonic X Shadow Generations mới được công bố.

Dự kiến đầu ra trò chơi của Sega cho năm 2024 sẽ khá mạnh mẽ. Ngoài các phiên bản mới như Like a Dragon: Infinite Wealth và Persona 3 Reload đã đề cập, Sega còn có các tựa game mới trong danh mục phát hành cổ điển của mình, bao gồm một phiên bản mới của Crazy Taxi, Jet Set Radio và Streets of Rage. Tuy nhiên, Sega cũng đã tuyên bố rằng họ không mong đợi các tựa game này hoặc tựa game Unicorn Overlord sắp tới của Atlus có thể ngăn chặn doanh số bán hàng và lợi nhuận từ việc kết thúc dưới dự báo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời