Doanh số Sea of Thieves trên PS5 sẽ quyết định việc game độc quyền Xbox có lên hệ máy này nữa không

Doanh số Sea of Thieves trên PS5 sẽ quyết định việc game độc quyền Xbox có lên hệ máy này nữa không

Việc các game độc quyền Xbox lên PlayStation hay Nintendo Switch sẽ phụ thuộc nhiều vào doanh số Sea of Thieves trên PS5.

Với việc 4 game độc quyền của Microsoft Xbox đồng loạt được đưa lên các hệ máy đối thủ là PlayStation 5 và Nintendo Switch, người ta tin rằng hãng có thể sẽ từ bỏ sản xuất console để làm nhà phát hành game thứ 3. Tuy nhiên Microsoft cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất console và còn công bố thế hệ tiếp theo. Dù vậy thì hãng cũng không từ bỏ khả năng tiếp tục port game lên hệ máy khác.

Mới đây Tom Warren của The Verge cho biết Microsoft Xbox tập trung theo dõi kĩ nhất Sea of Thieves trên PS5. Theo các nguồn tin mà The Verge thu thập được thì tựa game cướp biển của Xbox sẽ mang tính thử nghiệm xem liệu các game khác của hãng cũng có được lên PS5 và Nintendo Switch hay không. Nếu doanh số của bản PS5 khả quan thì tựa game này sẽ mở đường cho nhiều game Xbox khác được lên hệ console của Sony và Nintendo.

Hiện thì vẫn còn nhiều thông tin trái chiều về khả năng các thương hiệu game chủ chốt như Starfield, Hellblade 2, Gears of War, Indiana Jones and the Great Circle,… có thể lên PlayStation 5 và Nintendo Switch hay không. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft có cân nhắc, tuy nhiên sau đó hãng này cho biết sẽ không port các game lớn, vậy nhưng sau đó hãng cũng nó là có cân nhắc. Vậy nên điều gì cũng có thể xảy ra.

Trước mắt thì với lượng đặt hàng trước cực kì lớn trên PS Store, có thể coi là Sea of Thieves đang khá thành công trên PS5 trước cả khi ra mắt và phần nào mở đường cho các game Xbox khác lên PS.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời