Đội esports toàn nữ trong Counter-Strike 2 cho biết Valve phân biệt đối xử nữ giới

Đội esports toàn nữ trong Counter-Strike 2 cho biết Valve phân biệt đối xử nữ giới

Astralis, một đội esports toàn nữ trong Counter-Strike 2 nói rằng Valve phân biệt giới tính trong game.

Astralis, một đội esports toàn nữ trong Counter-Strike 2 nói rằng Valve phân biệt giới tính trong game.

Astralis, một đội esports toàn nữ trong Counter-Strike 2 vừa phát ngôn rằng nhà phát triển Valve ủng hộ sự phân biệt đối xử với nữ giới ở trong tựa game FPS này. Lí do là bởi trong game các nhân vật mặc định đều là nam giới và người chơi phải bỏ tiền mua skin nếu muốn làm nữ giới.

Theo đó thì hôm nay, 28/2, tuyển thủ Josefine ‘Josefine’ Jensen của đội đã gửi thư đến Valve, đồng thời cho biết đây cũng là lá thư tiếp nối cho cho lá thư mà họ gửi riêng cho Valve từ hôm 24/2. Theo đội Astralis thì học cảm thấy như mình chỉ là khách mời của bữa tiệc.

“Việc sử skin nữ giới trong game tốn thêm tiền, trong khi các skin mặc định đều là nam giới. Chúng tôi không biết tại sao, nhưng nó khiến chúng tôi thấy bất công và không được chào đón. Nó thực sự cảm thấy như vậy và theo hướng nào đó ủng hộ sự phân biệt đối xử giới tính mà chúng tôi vẫn không may gặp phải.

Không nên có sự khác nhau giữa skin của người chơi. Nên có nhiều skin nữ miễn phí như số skin nam miễn phí.”

Đội Astralis đồng thời cũng tin rằng việc này sẽ cổ động nữ giới chơi CS2 nhiều hơn. Trước mắt thì cộng đồng cho biết đây là ý tưởng không tồi và cũng chả mất mát gì nếu người chơi được chọn nhiều skin hơn. Vậy nên nhiều người ủng hộ lá thư này từ Astralis.

Tuy nhiên một số thì không đồng tình cho lắm. Dona, một game thủ CS2 có tiếng đã lên tiếng cho biết cô muốn Valve tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng hơn bao gồm sửa lỗi, chống hack và cải thiện game. Dona cũng đề nghị rằng chức năng hỗ trợ trực tuyến sẽ có ích hơn trong việc ngăn chặn hành vi phân biệt đối xử trong game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời