Đội tuyển Apex Legends hàng đầu của Vexed Gaming tan rã trước thềm giải đấu ALGS

Đội tuyển Apex Legends hàng đầu của Vexed Gaming tan rã trước thềm giải đấu ALGS

Trong một diễn biến bất ngờ, đội tuyển Apex Legends của Vexed Gaming bao gồm MaTaFe, Unlucky và KIND4 đã bất ngờ mất chỗ dựa tài chính ngay trước thềm giải đấu ALGS Pro League.

Nguồn ảnh: Joe Brady qua EA

Nguồn ảnh: Joe Brady qua EA

Theo thông báo ngày 19/01 của MaTaFe trên mạng xã hội, Vexed Gaming dường như đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Thông báo này được đưa ra chỉ hai giờ sau khi hai thành viên quản lý của Vexed là Steve “JTB” James và Dan “Skiin” O’Hara tiết lộ rằng họ sẽ không còn làm việc cho tổ chức. Trong một bức thư gửi Vexed được đăng trên X (trước đây là Twitter), cả hai ngụ ý về những vấn đề lớn hơn đang diễn ra sau hậu trường. Đặc biệt, họ xin lỗi vì “những thất bại của ban lãnh đạo công ty đã góp phần dẫn đến kết quả đáng tiếc này”.

Bức thư tiếp tục: “Nhìn lại, rõ ràng những sai lầm đã được mắc phải từ lâu trước cuộc suy thoái kinh tế, khiến chúng ta phải vật lộn để duy trì hoạt động trong suốt một năm qua. Những vấn đề nội bộ đó đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống cá nhân và tinh thần của chúng tôi.”

Nguồn ảnh: Joe Brady qua EA

Nguồn ảnh: Joe Brady qua EA

James và O’Hara từ lâu đã là những nhân tố quan trọng trong thành công của Vexed Gaming, đóng vai trò là trụ cột của tổ chức và đưa các đội tuyển thi đấu của họ đến thành công. Với thông báo của MaTaFe về việc đội tuyển Apex sẽ tìm kiếm một tổ chức mới để đại diện, có khả năng sự ra đi của James và O’Hara là giọt nước làm tràn ly đối với một công ty đang gặp khó khăn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, tổ chức đến từ Anh này đã thành lập các đội tuyển ở nhiều bộ môn esports như Apex Legends, VALORANT, Counter-Strike, Rainbow 6 và Halo, trong đó đội Apex là đội duy nhất còn hoạt động cho đến nay. Mặc dù tham gia nhiều bộ môn khác nhau, nhưng thường không rõ liệu các đội tuyển này có tồn tại lâu hơn một mùa giải hay không.

Quyết định đóng cửa esports chắc chắn sẽ không dễ dàng, đặc biệt là sau khi Vexed chứng kiến đội tuyển Apex của họ đến rất gần với thành công mà họ đang cố gắng đạt được. Chỉ còn một ngày nữa là giải ALGS bắt đầu Split One, Matej “MaTaFe” Fekonja, Andre “unlucky” Türk và Pedro “KIND4” Maldonado Vega sẽ phải vật lộn để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính mới.

Vexed Gaming vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về quyết định của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Giải ALGS Pro League sẽ bắt đầu vào ngày 20/01 và được phát trực tiếp trên tất cả các kênh phát trực tiếp Play Apex Esports chính thức.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời