Đội tuyển CS2 bị tố lạm dụng lỗi chuyển đổi đội để gian lận trong vòng loại RMR EU

Đội tuyển CS2 bị tố lạm dụng lỗi chuyển đổi đội để gian lận trong vòng loại RMR EU

Trong vô số lỗi và gian lận xuất hiện trong quá trình ra mắt đầy trắc trở của CS2, một số lỗi chắc chắn sẽ bị lạm dụng ở cấp độ thi đấu cao. Mới đây, một đội tuyển chuyên nghiệp CS2 đã bị cáo buộc lạm dụng lỗi chuyển đổi đội để do thám đối thủ trong vòng loại RMR Châu Âu.

Nguồn ảnh: Valve

Nguồn ảnh: Valve

Fan hâm mộ CS2 bobinho126 đã lên tiếng tố cáo KOI vào ngày 9 tháng 1, chia sẻ video ghi lại cảnh đội này xoay tua hoàn toàn khi 9INE đến kết nối từ T spawn đến Mid trên Ancient. “Sách luật giải đấu PGL Esports có nói gì về việc lạm dụng lỗi không?”, người hâm mộ này cho biết trong bài đăng, đồng thời giải thích rõ ràng hơn về việc đội đã làm gì để thu thập thông tin về vị trí của kẻ thù – một lỗi liên quan đến menu chuyển đổi đội trong CS2.

KOI không có thông tin hình ảnh hoặc âm thanh nào để thực hiện một pha xoay tua toàn diện ngay từ đầu vòng như họ đã thực hiện. Họ thậm chí còn để hoàn toàn bỏ mặc B site, cho thấy rõ ràng họ ít nhất cũng nghi ngờ rằng kẻ thù đang di chuyển về phía A site. Tuy nhiên, như bobinho126 chỉ ra, họ có thể đã nghe thấy toàn bộ đội Terrorist nếu họ mở menu chuyển đổi đội được tìm thấy trên màn hình menu chính của CS2.

Phiên bản cập nhật của chức năng chuyển đổi đội sẽ di chuyển camera đến một phần cụ thể của bản đồ – với Ancient là đầu cầu nối giữa T spawn và mid. Khi đã ở trên đó thông qua menu, người chơi có thể nghe thấy tiếng bước chân, nhìn thấy lựu đạn được ném và thậm chí cả bom, mặc dù người chơi thực tế vẫn vô hình.

Nếu đúng thì đây là một lỗi lạm dụng nghiêm trọng

Nếu đúng thì đây là một lỗi lạm dụng nghiêm trọng!

Bobinho126 tuyên bố rằng đây chính xác là những gì KOI đã làm. Một người chơi sẽ mở menu chuyển đổi đội, và họ có thể nghe thấy đội Terrorist đi lang thang quanh Mid và một phần lớn T spawn hướng về A site. Điều này có thể đủ thông tin để thực hiện một pha xoay tua toàn diện từ phía đối diện, nhưng cáo buộc lạm dụng lỗi này vẫn chưa được KOI hoặc PGL xác nhận tại thời điểm viết bài.

Cuối cùng, KOI đã thua map với tỷ số 13-5 nhưng giành chiến thắng cả series 2-1 trước 9INE, với KOI cuối cùng đã hoàn thành cuộc chạy đến vòng loại kín mặc dù thua 13-0 trong trận chung kết trước cựu Thunderflash.

Một số người cũng có thể cho rằng đây không phải là lỗi mà là một tính năng của CS2. Và, mặc dù bạn có thể đúng, nó vẫn là việc lạm dụng chức năng không mong muốn của một tính năng, rõ ràng là do Valve đã bỏ qua việc tắt tiếng người chơi thực tế khi menu chuyển đổi đội được mở. “Lỗi” này xuất hiện trên tất cả các bản đồ, và đặc biệt trên Mirage (cảm ơn @mwlkycs), menu sẽ đưa người chơi đến T spawn – nơi người chơi thậm chí có thể nhìn thấy bom sẽ đi đâu và những quả khói nào đang được xếp hàng và ném.

Với khả năng phá hỏng trò chơi, “lỗi” này nên nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của Valve. Hy vọng rằng, PGL cũng sẽ làm rõ liệu việc lạm dụng tính năng này có đủ điều kiện để coi là gian lận và ngăn chặn người chơi khai thác nó thêm để giành chiến thắng trong các trận đấu – như đã từng xảy ra nhiều lần trước đây.

Gamelade đã liên hệ với PGL để yêu cầu bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi tại thời điểm bài viết này được đăng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời