Đội tuyển LMHT T1 của Faker chỉ trích Riot Games vì tình trạng họ bị tấn công DDOS suốt 6 tháng

Đội tuyển LMHT T1 của Faker chỉ trích Riot Games vì tình trạng họ bị tấn công DDOS suốt 6 tháng

Đội tuyển LMHT T1 của Faker bị tấn công DDOS trong 6 tháng và Riot Games bị chỉ trích vì không có giải pháp dứt điểm.

Đội tuyển LMHT T1 của Faker chỉ trích Riot Games vì tình trạng họ bị tấn công DDOS suốt 6 tháng

Khoảng nửa năm vừa rồi, đội tuyển esports LMHT lừng danh T1 tại Hàn Quốc đã liên tục là mục tiêu tấn công DDOS của hacker. Điều này khiến họ phải thay đổi hoàn toàn cách luyện tập thi đấu cũng như hủy hết các buổi livestream. Giờ đây họ đã thực sự mất kiên nhất với Riot Games, yêu phải có hướng xử lý dứt điểm tình trạng này.

Theo đó với việc T1 lại phải hủy bỏ buổi livestream mới đây, Faker stream lần đầu kể từ khi về từ MSI và ngay lập tức mất và gian đoạn kết nối mạng khi bắt đầu. Tình trạng hacker tấn công DDOS Faker và toàn đội T1 ngay khi thấy họ xuất hiện khiến đội tuyển esports thực sự không còn giữ được kiên nhẫn. Họ lên tiếng yêu cầu Riot Hàn Quốc cũng như Riot Games phải có trách nhiệm đưa ra giải pháp dài hạn để họ có thể luyện tập đúng lịch trình trở lại, đến nay theo họ thì điều này vẫn chưa được đáp ứng.

T1 dù sao cũng có ghi nhận nỗ lực hỗ trợ của Riot khi trước đó tại MSI 2024, hãng đã có biện pháp an ninh chống DDOS tại trụ sở của họ. Nhưng đương nhiên nó chỉ có hiệu quả khi các thành viên chơi tại trụ sở đó.

T1 hiện cũng cho biết việc tài khoản của các tuyển thủ bị tấn công khiến họ không thể livestream đang gây ảnh hưởng nghiệp trọng đến doanh thu của tổ chức. Với một đội esports quy mô và toàn các tuyển thủ kì cựu như T1 thì chi phí để đầu tư và giữ chân các thành viên đội là vô cùng đắt đỏ, doanh thu từ livestream của các tuyển thủ nổi tiếng này là cực kì thiết yếu.

Hiện T1 cũng nói rõ với cộng đồng fan rằng không nên công kích hay có hành vi không đẹp với giải LCK cũng như Riot. Thông báo của họ là để kêu gọi Riot cũng như cập nhật tình hình cho cộng đồng. Đến nay Riot vẫn khá kín tiếng về vấn đề này, lí do được cho là để không để hacker nhận ra giải pháp của hãng sắp tới để có hướng đối phó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời