Đội tuyển nữ Apex Legends được minh oan sau cáo buộc gian lận

Đội tuyển nữ Apex Legends được minh oan sau cáo buộc gian lận

Tạo nên lịch sử với tư cách là đội toàn nữ đầu tiên của Apex Legends lọt vào Chung kết ALGS Challenger Circuit, team Insomnia bất ngờ bị một người dùng trên X (trước đây là Twitter) có tên Adayumz tố cáo gian lận dựa trên một nguồn tin riêng.

Đội tuyển nữ ALGS Challenger được minh oan sau cáo buộc gian lận

Bằng chứng trên đã bị dỡ bỏ ngày hôm nay, khi Adayumz và “nguồn tin” của họ bị chỉ trích vì cáo buộc Julieantic, Selenaa2k và Envy gian lận trong các trận Apex họ thắng.

Người dùng nói trên, Adayumz, được biết đến với việc vạch trần những kẻ gian lận trong Apex, với vụ việc nổi tiếng nhất là phanh phui một kênh Discord của kẻ gian lận vào tháng 12 năm 2023. Mặc dù hầu hết người hâm mộ Apex đều vui mừng vì cộng đồng ngầm này bị phơi bày, nhưng phản ứng đối với cáo buộc của anh ta đối với Insomnia lại mang tính lên án nhiều hơn.

Đội tuyển nữ ALGS Challenger được minh oan sau cáo buộc gian lận - Gamelade

Người hâm mộ Apex gần như ngay lập tức đặt câu hỏi về bằng chứng gian lận được đề xuất khi nó lần đầu tiên được chia sẻ trực tuyến, với một số người chỉ ra rằng bối cảnh quan trọng đã bị bỏ qua. Clip mà Adayumz cho là chứa bằng chứng gian lận được quay trong một trận chiến, với cáo buộc chính là đội Insomnia biết một người chơi Bangalore đang ẩn nấp sau tảng đá.

Tuy nhiên, khi video đầy đủ được chia sẻ, rõ ràng là các thành viên Insomnia đang xoay người để quan sát vị trí cuối cùng được phát hiện của người chơi Bangalore. Kẻ đó vẫn ở khu vực đó, vì vậy họ có thể nhanh chóng nhắm và bắn.

Nhiều người hâm mộ Apex sớm cho rằng đây chỉ đơn giản là kỹ năng chơi game tốt; khả năng hiểu trực quan các cơ chế và chiến lược với nhận thức tình huống cao.

Phản ứng dữ dội nhắm vào một tuyên bố cụ thể của Adayumz, người đã gợi ý rằng “nhiều tuyển thủ hàng đầu [cấp độ 1] và huấn luyện viên hàng đầu” cũng đồng ý rằng có gian lận đang diễn ra. Adayumz không nêu rõ những nhân vật hàng đầu này là ai hoặc họ đã nói gì để xác nhận cáo buộc của mình, và nhiều nhân vật hàng đầu của Apex kể từ đó đã lên tiếng bảo vệ Insomnia. Alex “coldjyn” Nicholls và huấn luyện viên LGND Nihil, nhà phân tích Oxygen SomeoneWhoLeaks, tuyển thủ Sentinels Rkn và tuyển thủ Moist Esprots Wxltzy đều đã chỉ ra bản chất thiếu cơ sở trong cáo buộc của Adayumz.

Ngoài Giải vô địch Challenger ALGS, Insomnia còn thi đấu trong các giải Apex dành riêng cho nữ. Những người phụ nữ thi đấu cùng họ đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ họ, với Gabs của Luminosity Gaming nhắc nhở những người khác rằng cô ấy đã từng thấy “envy” (người phải chịu đựng những cáo buộc nặng nề nhất) “cày cuốc hàng giờ để đạt được vị trí như hiện tại”.

Minh chứng cuối cùng cho sự vô căn cứ của cáo buộc từ Adayumz đến từ Conor Ford, người đứng đầu phần mềm chống gian lận của Apex, còn được gọi là RSPN_Hideouts. Dưới clip buộc tội, nhà phát triển Respawn đã viết: “Bạn đã sai và cách bạn thực hiện việc này là sai. Không có gì trong số này là trắng trợn, đặc biệt là với các clip được chỉnh sửa. Hãy làm tốt hơn và nâng cao tinh thần cho nhau thay vì bất cứ điều gì này.”

Đội tuyển nữ ALGS Challenger được minh oan sau cáo buộc gian lận

Nhiều người cũng chỉ ra rằng một đội toàn nữ Apex đã bị buộc tội gian lận sau khi tạo nên lịch sử với tư cách là đội nữ đầu tiên lọt vào Chung kết Challenger, cho thấy một số người có thể cố tình hạ thấp thành tích đáng kinh ngạc của họ. Sau khi một số người hâm mộ Apex gợi ý điều đó dưới bài đăng của Adayumz, người săn lùng kẻ gian lận đã đăng lại một tweet từ một nơi khác trên X có nội dung, “Vì vậy, tôi không thực sự xem MMA nữ, nhưng nếu có, tôi luôn cổ vũ cho người xấu xí. Cuộc sống thật khó khăn đối với một người phụ nữ xấu xí.”

Mặc dù cộng đồng nhìn nhận thiên về Insomnia, Adayumz vẫn giữ bài đăng gốc và tiếp tục chế giễu hoặc trả đũa những người vạch trần clip. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ dường như đồng ý với Julieantics: Envy xứng đáng được xin lỗi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời