Dota 2: Cơn sóng cấm mới khiến người dùng Overplus hoảng loạn, game thủ khác hân hoan

Dota 2: Cơn sóng cấm mới khiến người dùng Overplus hoảng loạn, game thủ khác hân hoan

Valve vừa tung đòn quyết liệt với một làn sóng cấm mới trong Dota 2, khiến người dùng phần mềm thứ ba Overplus phải “ngồi trên đống lửa”. Suốt năm 2023, công cụ này đã bị cộng đồng game thủ chỉ trích dữ dội vì cung cấp lợi thế không công bằng trong các trận xếp hạng.

Dota 2: Cơn sóng cấm mới khiến người dùng Overplus hoảng loạn, game thủ khác hân hoan

Tuy nhiều người hâm mộ Dota 2 đã phàn nàn về Overplus trong nhiều năm, Valve trước đây lại có thái độ khá “mập mờ” với vấn đề này, khiến Overplus ngày càng vượt qua giới hạn. Mặc dù nhà phát triển chính thức ngưng cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng bên thứ ba, Overplus vẫn tiếp tục truy cập thông tin người chơi. Valve đã bất ngờ “ra đòn” để bù đắp cho những khoảng thời gian đã bỏ qua, và hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu người chơi bị cấm.

Một game thủ ở rank Immortal với 8.000 MMR đã chia sẻ lịch sử trận đấu của mình, cho thấy có bao nhiêu người chơi trong các trận gần đây bị cấm. Limitless, một game thủ nhận án phạt thi đấu chuyên nghiệp vào cuối năm 2023, cũng đạt 12.000 MMR và ngay lập tức bị cấm sau thành tích đáng tự hào của mình.

A demonstration of how many people used OVERPLUS in the 8k EU bracket.
byu/odaal inDotA2

Giữa cơn bão lửa, những người chơi Dota 2 sử dụng Overplus đã đổ xô vào server Discord và forum của chương trình để kiểm tra tình hình với những người đồng cảnh ngộ. Cộng đồng này ước tính có hơn 155.000 người dùng, và các nhà phát triển của chương trình đã ngớ ngẩn tuyên chiến với Valve như một phản ứng.

Dựa trên quan sát của Gamelade, một phần đáng kể cơ sở người chơi tích cực bị ảnh hưởng bởi làn sóng cấm này, cho thấy phương thức “gian lận” này đã lan tràn như thế nào trong cộng đồng game thủ. Do Valve không lên tiếng rõ ràng, nhiều người chơi đã không cưỡng lại được cám dỗ và bắt đầu sử dụng chương trình để san bằng sân chơi. Overplus cho phép người dùng quét các trận đấu trước khi bắt đầu, cho phép họ né tránh những người chơi mà họ không muốn chơi cùng hoặc đối đầu. Chương trình cũng cung cấp thông tin về xu hướng chọn hero của đối thủ, giúp người chơi chọn tướng cấm hiệu quả hơn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời