Dr Disrespect rời khỏi studio sáng lập giữa cáo buộc liên quan đến “ấm dâu” trên Twitch

Dr Disrespect rời khỏi studio sáng lập giữa cáo buộc liên quan đến “ấm dâu” trên Twitch

Streamer nổi tiếng Guy “Dr Disrespect” Beahm đã bị loại khỏi Midnight Society, studio phát triển trò chơi mà anh đồng sáng lập vào năm 2021, sau khi những cáo buộc mới liên quan đến lệnh cấm Twitch được công khai rộng rãi của anh ấy xuất hiện vào cuối tuần trước.

Dr Disrespect rời khỏi studio sáng lập giữa cáo buộc liên quan đến “ấm dâu” trên Twitch

Beahm bị Twitch cấm vĩnh viễn vào mùa hè năm 2020 – một năm trong hợp đồng độc quyền kéo dài hai năm với công ty – nhưng không bên nào tiết lộ lý do. Lời giải thích gần nhất mà Twitch đưa ra là một tuyên bố được chia sẻ tại thời điểm bị cấm, nói rằng họ thực hiện “hành động thích hợp khi chúng tôi có bằng chứng cho thấy một streamer đã vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng hoặc Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi … bất kể trạng thái hay sự nổi bật trong cộng đồng.” Vào tháng 8 năm 2021, Beahm tuyên bố anh ta đang kiện Twitch về lệnh cấm – nhưng tranh chấp pháp lý sau đó đã được giải quyết, không bên nào thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Và có vẻ như đó là kết thúc của vấn đề, cho đến tuần trước. Vào thứ Sáu, giám đốc đối tác chiến lược cũ của Twitch, Cody Conners, đã đăng một bài trên mạng xã hội cáo buộc một người giấu tên “bị cấm vì bị bắt gặp đang ‘sexting’ (nhắn tin gạ tình) với một trẻ vị thành niên trong sản phẩm Twitch Whispers hiện không còn tồn tại. Anh ta đang cố gắng gặp mặt cô ấy tại TwitchCon. Sự tác động có thể đọc rõ ràng ngay trên mặt chữ. Vụ án đã khép lại, các bạn ạ.”

Dr Disrespect rời khỏi studio sáng lập giữa cáo buộc liên quan đến “ấm dâu” trên Twitch

Mặc dù Conners không trực tiếp gọi tên Beahm, nhưng mối liên hệ đã nhanh chóng được thiết lập – và tuyên bố của ông đã được hai cựu nhân viên Twitch xác nhận trong một báo cáo tiếp theo của The Verge, lần này liên kết rõ ràng các cáo buộc với Beahm.

Và chính trong bối cảnh của những cáo buộc này, nhà phát triển Midnight Society – hiện đang phát triển game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí là Deadrop – hiện đã chính thức chia tay với Beahm, người đồng sáng lập studio với cựu quản lý cộng đồng Call of Duty Robert Bowling vào năm 2021.

“Vào tối thứ Sáu, chúng tôi biết về một cáo buộc chống lại một trong những người đồng sáng lập của chúng tôi, Guy Beahm hay còn gọi là Dr Disrespect“, studio viết trong một tuyên bố được chia sẻ trên mạng xã hội. “Chúng tôi giả định anh ấy vô tội và bắt đầu nói chuyện với các bên liên quan. Và để duy trì các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chúng tôi với tư cách là một studio và các cá nhân, chúng tôi cần phải hành động.”

Dr Disrespect rời khỏi studio sáng lập giữa cáo buộc liên quan đến “ấm dâu” trên Twitch

“Vì lý do này”, tuyên bố tiếp tục, “chúng tôi đang chấm dứt mối quan hệ với Guy Beahm ngay lập tức. Mặc dù những sự thật này rất khó nghe và thậm chí còn khó chấp nhận hơn, nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là hành động với phẩm giá đại diện cho tất cả 55 nhà phát triển và gia đình mà chúng tôi đã tuyển dụng cùng với cộng đồng người chơi của mình.”

Trong khi Beahm vẫn chưa chính thức bình luận về việc chia tay với Midnight Society, streamer này đã chia sẻ một tuyên bố trên mạng xã hội sau khi những cáo buộc mới bắt đầu lan truyền vào tuần trước. “Nghe này, rõ ràng tôi bị ràng buộc bởi các nghĩa vụ pháp lý từ thỏa thuận dàn xếp với Twitch nhưng tôi chỉ cần nói những gì tôi có thể nói vì đây là mạng internet khốn kiếp,” anh ấy viết. “Tôi đã không làm gì sai, tất cả những điều này đã được điều tra và giải quyết, không có gì bất hợp pháp, không có hành vi sai trái nào được tìm thấy, và tôi đã được trả tiền.”

Trong một buổi stream gần như ngay trước thông báo của Midnight Society, Beahm nói với người xem rằng anh ấy “chắc chắn [cần] nghỉ ngơi khỏi mọi thứ” và “lùi lại một bước”, anh ấy nói thêm, “Ý tôi là tôi sẽ phải chuyển tiếp điều này cho Midnight Society, nhưng, bạn biết đấy, có lẽ tôi cũng nên rời khỏi đó. Chỉ cần hoàn toàn rời xa khỏi nơi này. Đó là những gì tôi cần phải làm.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời