Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

Guy Beahm, streamer nổi tiếng được biết đến với tên Dr Disrespect, đã đưa ra một tuyên bố dài về những cáo buộc gần đây liên quan đến việc anh bị cấm phát sóng trên Twitch vào năm 2020.

Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

Đây là phản hồi đáng kể nhất mà Beahm từng đưa ra về chủ đề này, được nổi lên lại vào tuần trước sau khi một cựu nhân viên của Twitch nói trên X/Twitter rằng streamer nổi tiếng bị cấm phát sóng trên nền tảng này vì những tin nhắn không thích hợp với một người trẻ dưới 18 tuổi qua tính năng chat Whispers, một tuyên bố được xác nhận bởi các bài viết trên The Verge và Bloomberg. Phản hồi của Beahm đề cập đến tuyên bố đó, cũng như việc anh bị sa thải gần đây khỏi studio game mà anh là một trong những người sáng lập, Midnight Society.

Trong tuyên bố (xem đầy đủ tại đây), Beahm thừa nhận rằng thực sự đã có “tin nhắn Twitch Whisper với một người trẻ dưới 18 tuổi vào năm 2017.” (Từ “trẻ dưới 18 tuổi” đã bị chỉnh sửa khỏi phiên bản gốc của bài viết, nhưng sau đó đã được thêm lại).

“Liệu có ý định thật sự đằng sau những tin nhắn này, câu trả lời là tuyệt đối không,” anh nói thêm. “Đó là những cuộc trò chuyện thông thường, thỉnh thoảng nghiêng về hướng không thích hợp, nhưng không có gì nhiều hơn.”

Anh tiếp tục nói rằng không có bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra, và nhấn mạnh rằng “không có gì vi phạm pháp luật xảy ra.”

Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

“Từ góc độ đạo đức, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm,” anh nói. “Tôi không nên bắt đầu cuộc trò chuyện này. Điều đó là trách nhiệm của tôi. Điều đó là trách nhiệm của tôi với tư cách là một người trưởng thành, một người chồng và một người cha. Điều này không nên xảy ra. Tôi hiểu. Tôi không hoàn hảo và tôi sẽ chịu trách nhiệm. Điều này thật ngớ ngẩn.”

Tuy nhiên, Beahm khẳng định rằng anh không phải là “kẻ đi săn hoặc quỷ râu xanh,” và mặc dù đã thông báo trước về “kỳ nghỉ kéo dài,” anh có vẻ như vẫn dự định tiếp tục phát sóng.

“Bọn họ muốn tôi biến mất… đúng vậy,” anh kết luận.

Trong khi đó thì Twitch không có bất kỳ bình luận chính thức nào về chủ đề này trong những ngày qua.

Về việc anh bị sa thải khỏi Midnight Society, Beahm cho biết quyết định anh rời bỏ studio là điều anh và đội ngũ đã đạt được “tiếng nói chung.” Ngay sau khi Beahm đăng tải tuyên bố của mình, người sáng lập studio, Robert Bowling, cũng đưa ra tuyên bố cá nhân của riêng mình trên X/Twitter, lưu ý rằng nó không được thông qua bộ phận PR hoặc pháp lý.

Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

“Nếu bạn gửi tin nhắn không thích hợp cho một người trẻ dưới 18 tuổi. Tôi không thể làm việc với bạn,” Bowling viết. “Vậy đó. Tôi đã hứa chỉ hành động dựa trên sự thật, và tôi đã làm.”

Công ty phụ kiện và tai nghe chơi game Turtle Beach cũng đã thông báo vào sáng thứ Ba, trước khi Beahm đăng tải tuyên bố của mình, rằng họ sẽ chấm dứt hợp tác với streamer này.

Tình hình xung quanh việc Beahm bị cấm phát sóng cách đây bốn năm đã trở nên nóng hơn bao giờ hết vào thứ Sáu tuần trước, ngày 21 tháng 6, nhờ vào một bài viết trên X/Twitter của cựu giám đốc các mối quan hệ chiến lược của Twitch, Cody Conners. Conners không đề cập đến tên Beahm, nhưng hầu hết mọi người ngầm hiểu và sau đó được xác nhận trong các bài viết trên The Verge và Bloomberg rằng anh đang ám chỉ đến streamer nổi tiếng khi viết, “Anh ấy bị cấm vì đã bị bắt gặp sexting với một người trẻ dưới 18 tuổi qua tính năng Twitch Whispers tồn tại vào thời điểm đó. Anh ấy đang cố gắng gặp cô ấy tại TwitchCon.”

Dr Disrespect xác nhận có chat với trẻ vị thành niên trên Twitch nhưng không có ý xấu

Turtle Beach dường như đã gỡ bỏ mẫu tai nghe phiên bản Dr Disrespect sau thông báo ngừng hợp tác.

Bài viết của Conners đã trở thành tin tức lớn, đưa ánh sáng vào việc Beahm bị cấm phát sóng một cách bí ẩn cách đây gần đúng bốn năm. Twitch không cung cấp thông tin cụ thể về lý do cấm, và Beahm tự cho biết anh không được thông báo ban đầu. Anh đã kiện Twitch về việc cấm phát sóng vào năm 2021, và tranh chấp pháp lý đã được giải quyết vào năm 2022.

Trong những ngày sau bài viết của Conners, Beahm đã đưa ra nhiều tuyên bố, nhưng không có tuyên bố nào quan trọng như bài viết được đăng tải vào thứ Ba (anh khẳng định rằng anh có thể cung cấp thêm thông tin “bây giờ khi hai cựu nhân viên Twitch đã công khai tiết lộ các cáo buộc”). Trong các tuyên bố trước đó, anh tiếp tục nhấn mạnh rằng “không có vi phạm nào được tìm thấy” liên quan đến việc kết thúc hợp đồng giữa anh với nền tảng stream này năm 2020.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời