Dragon’s Dogma 2 chỉ có một ô lưu game gây thất vọng cho game thủ

Dragon’s Dogma 2 chỉ có một ô lưu game gây thất vọng cho game thủ

Tin không vui cho những người đang mong chờ tựa game nhập vai hành động Dragon’s Dogma 2. Theo thông tin mới nhất từ IGN Japan, trò chơi chỉ cung cấp một ô lưu duy nhất, tương tự như phiên bản đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi chỉ có thể trải nghiệm một đường dây cốt truyện tại một thời điểm, và dữ liệu lưu sẽ bị ghi đè bởi hệ thống lưu tự động, không cho phép sao lưu nhiều bản để quay lại những lựa chọn trước đó.

Dragon's Dogma 2 chỉ có một ô lưu game gây thất vọng cho game thủ

Thông tin này được trích từ bài đánh giá mới nhất của IGN Japan về Dragon’s Dogma 2, hé lộ thêm nhiều chi tiết về trò chơi trước khi ra mắt vào ngày 22 tháng 3. Đây là một điểm trừ đáng tiếc so với những tiết lộ tích cực trước đó, bởi lẽ nhiều người hâm mộ hy vọng nhà phát triển Capcom sẽ cải thiện tính năng này so với phiên bản đầu tiên.

Bài đánh giá, được dịch sang tiếng Anh thông qua Google Dịch, cho biết: “Chỉ có một ô lưu trong trò chơi này, và cả lưu tự động và lưu thủ công đều dùng chung ô lưu đó.” Ngoài ra, bài đánh giá còn nhấn mạnh rằng trò chơi “khá khó so với các game thế giới mở hiện đại.”

Điều này có nghĩa là nếu bạn hối hận khi lao vào một khu vực hoặc chiến đấu với một con boss khó nhằn, bạn sẽ không thể quay lại bản lưu cũ để làm gì khác trước, vì nó có thể đã bị ghi đè bởi hệ thống lưu tự động. Đối với người chơi console, điều này càng thêm khó chịu vì họ phải tạo nhiều tài khoản để bắt đầu một chiến dịch mới, trong khi người chơi PC có thể sao lưu thủ công bản lưu cũ để tránh bị ghi đè.

Mặc dù cộng đồng đang rất háo hức với trò chơi, nhưng thông tin mới này khiến họ không mấy hài lòng. Trong một chủ đề trên subreddit chính của Dragon’s Dogma, nhiều người bày tỏ hy vọng rằng phần tiếp theo sẽ cải thiện điểm này.

DD2 still only has one save slot
byu/DriftLightning inDragonsDogma

“Thành thật mà nói, tôi không thể tin được họ lại chọn cách này,” người dùng Reddit EldritchPangolin chia sẻ. “Tôi muốn có thể chơi nhiều nhân vật cùng lúc. Capcom, tại sao vậy????”

“Đây là tin tức đáng thất vọng đầu tiên về trò chơi đối với tôi,” Zikari82 đồng ý. “Nhưng đây là một điểm trừ lớn, không thể tin được họ không thay đổi điều đó…”

Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu tốt khi mà đây có lẽ là tin tức đáng thất vọng đầu tiên đối với hầu hết người hâm mộ. Nhìn chung, cộng đồng chỉ cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có được phần tiếp theo của Dragon’s Dogma, vì phiên bản đầu tiên đã ra mắt từ năm 2012. Trong suốt thời gian đó, tất cả những gì chúng ta có chỉ là bản port mới cho các nền máy thế hệ tiếp theo và PC, vì phiên bản đầu tiên chỉ được phát hành trên PlayStation 3 và Xbox 360. Giờ đây, phần tiếp theo sẽ đến với PlayStation 5, Xbox Series X/SPC.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời