Dragon’s Dogma 2 cho phép bắt đầu game mới trong bản cập nhật sắp tới

Dragon’s Dogma 2 cho phép bắt đầu game mới trong bản cập nhật sắp tới

Capcom vừa xác nhận rằng họ đang thực hiện nhiều bản cập nhật cho Dragon’s Dogma 2. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là việc bổ sung tùy chọn cho phép người chơi bắt đầu một file lưu mới.

Dragon's Dogma 2 cho phép bắt đầu game mới trong bản cập nhật sắp tới - Gamelade

Dragon’s Dogma 2 chỉ cung cấp một ô lưu trữ duy nhất và tự động lưu liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể quay lại bản lưu trước đó nếu thất bại trong nhiệm vụ. Việc bắt đầu lại từ đầu cũng khá phức tạp khi bạn phải xóa dữ liệu lưu trữ thủ công trong cài đặt nền tảng.

Bài đăng của Capcom trên X (trước đây là Twitter) tuy không đề cập chi tiết, nhưng bản cập nhật sắp tới có thể cho phép bạn bắt đầu một file lưu mới hoàn toàn (khác với chế độ New Game Plus) mà không cần xóa file lưu cũ. Điều này rất đáng hoan nghênh vì không phải ai cũng thích xóa sạch tiến trình của mình để bắt đầu lại. Tuy nhiên, điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc Capcom sẽ cho phép bạn “save scumming” (lưu dữ liệu nhiều lần để tránh mất tiến trình quan trọng).

Mặc dù bạn có thể lưu thủ công tiến trình trong Dragon’s Dogma 2, nhưng hiện tại bạn chỉ có thể lưu đè lên file hiện tại chứ không phải bất kỳ file lưu nào khác.

Dragon's Dogma 2 cho phép bắt đầu game mới trong bản cập nhật sắp tới - Gamelade

Capcom tuy chưa ấn định ngày cụ thể cho các bản cập nhật, nhưng họ đã hé lộ một số thay đổi đáng chú ý. Cụ thể, số lượng vật phẩm Art of Metamorphosis (dùng để thay đổi ngoại hình Arisen) tại Pawn Guild sẽ được tăng lên 99. Nhiệm vụ mua nhà cũng sẽ được đẩy lên sớm hơn trong game.

Ngoài ra, bản cập nhật còn mang đến các tùy chọn đồ họa mới, cho phép người chơi bật/tắt tính năng dò tia (ray-tracing) và hiệu ứng nhòe chuyển động (motion blur) tùy theo sở thích.

Bên cạnh việc giải quyết các vấn đề về hiệu năng, đặc biệt là trên PC, Capcom cũng đang rất vui mừng với doanh số bán ra của Dragon’s Dogma 2. Mặc dù game nhận được một số phàn nàn về hiệu năng và các giao dịch nhỏ, nhưng nó đã lọt vào top 5 game bán chạy nhất trên Steam trong chưa đầy 24 giờ. Đây là một thành công lớn cho Capcom và cho thấy rằng Dragon’s Dogma 2 đang trên đà trở thành một tựa game được yêu thích.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời