Dragon’s Dogma 2 sử dụng video thật trong cutscene nấu ăn

Dragon’s Dogma 2 sử dụng video thật trong cutscene nấu ăn

Một trong những phần hấp dẫn nhất của Dragon’s Dogma 2 là cách trò chơi xử lý việc nấu ăn tại trại

Dragon’s Dogma 2 đã làm rất nhiều để nổi bật so với các trò chơi nhập vai kiểu phưu lưu giả tưởng khác, tạo ra một thế giới sống động để người chơi khám phá và cơ chế có thể khiến người chơi luôn phải đề phòng với những tình huống không ngờ. Hệ thống “pawn” trong Dragon’s Dogma 2 tạo ra một cảm giác xây dựng bữa tiệc thực sự khi “pawn” hoạt động độc lập với người chơi và sự ngẫu nhiên của các cuộc tấn công của quái vật trong hành trình của bữa tiệc giúp tạo ra lối chơi nổi bật của trò chơi. Tuy nhiên, một trong những chi tiết sống động nhất trong Dragon’s Dogma 2 là việc sử dụng hình ảnh thực tế của thức ăn trong các đoạn nấu nướng, nhưng chi tiết này chỉ hoạt động tốt vì nó được sử dụng một cách tiết chế.

Các trò chơi của Capcom có một số tiếng tăm về việc bao gồm thức ăn trong trò chơi có vẻ ngon mắt, với loạt trò chơi Monster Hunter là loạt trò chơi nổi bật nhất chú ý đến chi tiết này. Do đó, không ngạc nhiên khi thấy Capcom đã nỗ lực để mang đến cho thực phẩm trong Dragon’s Dogma 2 một cuộc sống mới với hình ảnh thực tế của thịt được nướng trong các cảnh nấu nướng. Tuy nhiên, dù chiêu này có vui thú trong Dragon’s Dogma 2, Capcom đã làm một việc tốt là giới hạn nó chỉ trong các phần nấu nướng để không làm hỏng sự mới lạ của quá nhiều cảnh quay hình ảnh thực tế trong trò chơi.

Việc nấu ăn trong Dragon’s Dogma 2 không cần phải lan rộng ra các phần khác của trò chơi

Nấu ăn là một phần khá đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong Dragon’s Dogma 2, thường có thể quyết định sự thành bại trong trận đánh, điều này có nghĩa là một ý tưởng tuyệt vời cho người chơi nấu một bữa ăn khi có cơ hội vì họ không bao giờ biết khi nào họ sẽ bị tấn công bởi một con Griffin trong hành trình của mình. Để nấu trong Dragon’s Dogma 2, người chơi chỉ cần nghỉ ngơi tại một trại sử dụng bộ dụng cụ cắm trại và chọn tùy chọn để nấu trong khi đứng gần lửa. Các thành phần nấu như Thịt Quái Thú và Bó Bò cung cấp buff stat cho Arisen và “pawn” của họ mà có hiệu lực khi họ thức dậy sau khi nghỉ ngơi tại trại.

Cutscene của cảnh khi nấu khác nhau một chút tùy thuộc vào loại thịt đang được nấu, nhưng cả hai đều hiển thị các cảnh thực sự của thịt nướng trên bếp than. Mặc dù Dragon’s Dogma 2 không nhất thiết phải được gọi là một trò chơi “ấm cúng”, nhưng có điều gì đó đặc biệt khi nhìn thấy thức ăn ngon mắt được nấu trong khi nghỉ ngơi tại trại. Tuy nhiên, khoảnh khắc nghỉ ngơi đặc biệt này sẽ ít ý nghĩa hơn nếu việc sử dụng cảnh quay thực tế nhiều hơn trong trò chơi, cho thấy cách Capcom thành công trong việc áp dụng một cách cân nhắc với việc sử dụng cảnh quay thực tế trong Dragon’s Dogma 2.

Cách Dragon’s Dogma 2 đạt được sự cân bằng hoàn hảo bằng việc sử dụng cảnh quay thực tế

Trong khi Dragon’s Dogma 2 sử dụng hiệu quả các cảnh nấu ăn thực tế để thêm không khí vào những giờ nghỉ tại trại, vẫn còn rất nhiều trường hợp khác mà trò chơi có thể đã sử dụng cảnh cắt thực tế nhưng không làm. Những khoảnh khắc nghỉ ngơi khác như thời gian tại quán rượu hoặc bỏ qua phần đi lại của một chuyến đi bằng xe bò trong game có thể đã sử dụng cảnh quay thực tế cho cảnh chuyển đổi của chúng. Tuy nhiên, Capcom đã thực hiện một quyết định khôn ngoan để giới hạn việc sử dụng cảnh quay thực tế trong game để không làm mất đi sự mới lạ của chúng.

Quyết định sử dụng cảnh quay thực tế trong một trò chơi AAA hiện đại là một rủi ro đúng đắn, vì thường những đoạn cắt thực tế chỉ đóng vai trò như một chiêu trò. Tuy nhiên, bằng cách giới hạn những cảnh này chỉ trong việc nấu ăn tại trại, Dragon’s Dogma 2 không làm cho người chơi quá bị quấy rối bởi sự thay đổi về tông màu hoặc phong cách và thay vào đó thêm vào không khí của trò chơi. Cũng là một quyết định tốt khi chọn một công việc đơn giản như việc nấu ăn trong Dragon’s Dogma 2 cho những cảnh quay thực tế này vì những cảnh chụp chi tiết của thịt ít làm gián đoạn trải nghiệm hơn những cảnh khác có thể đã làm, bởi vì việc sử dụng cảnh quay thực tế có thể xung đột với phong cách nghệ thuật của trò chơi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời