Doanh số Dragon’s Dogma 2 bùng nổ bất chấp phản ứng trái chiều ban đầu

Doanh số Dragon’s Dogma 2 bùng nổ bất chấp phản ứng trái chiều ban đầu

Dragon’s Dogma 2, ra mắt vào ngày 22 tháng 3, đã gặp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng game thủ ngay lập tức. Lý do chính là vì vấn đề giao dịch nhỏ (microtransactions) và hiệu năng của trò chơi. Tuy nhiên, những tranh cãi này không thể ngăn cản tựa game nhập vai thế giới mở rộng lớn này của Capcom đạt được doanh số bán hàng ấn tượng.

Doanh số Dragon's Dogma 2 bùng nổ bất chấp phản ứng trái chiều ban đầu - Gamelade

Capcom chính thức thông báo tính đến ngày 2 tháng 4, Dragon’s Dogma đã bán được hơn 2,5 triệu bản. Tính tổng cộng cả series, Dragon’s Dogma đã đạt doanh số hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Mặc dù ban đầu vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, thành công về mặt doanh số của Dragon’s Dogma 2 lại không quá bất ngờ. Với thế giới, nhân vật, lối chơi và cốt truyện đầy lôi cuốn, tựa game này hiển nhiên là ứng cử viên nặng ký cho giải Game của năm 2024. Trong bài đánh giá của mình, chúng tôi đã khẳng định rằng Dragon’s Dogma 2 là “trải nghiệm không thể bỏ qua” và quan điểm này vẫn không thay đổi.

Doanh số Dragon's Dogma 2 bùng nổ bất chấp phản ứng trái chiều ban đầu - Gamelade

Cảm nhận của chúng tôi về tựa game mới nhất của Capcom không đơn độc. Trên Metacritic, phiên bản PlayStation 5 nhận được điểm Metascore 85 từ 77 bài đánh giá của các nhà phê bình. Tuy nhiên, điểm đánh giá từ người dùng (User Score) chỉ đạt 6.2 dựa trên hơn 1.000 đánh giá.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù Dragon’s Dogma 2 mang đến nhiều niềm vui cho người chơi, nó không phải là một tựa game dành cho tất cả mọi người. Thiếu tính năng di chuyển nhanh, thường xuyên gặp phải kẻ thù ngẫu nhiên, các khái niệm trong game được giải thích sơ sài và hầu như không có hướng dẫn, Dragon’s Dogma 2 tạo nên một trải nghiệm đầy thử thách.

Ngoài ra, sau khi ra mắt, game còn gặp phải nhiều vấn đề về hiệu năng đáng kể. Phàn nàn nhiều nhất đến từ game thủ PC, với tình trạng game thường xuyên bị crash và giật lag, đặc biệt là trong các thị trấn và những trận chiến đông NPC. Điều này dẫn đến việc người chơi “ném bom đánh giá” (review-bombing) trên Steam, và đưa ra những quyết định kỳ lạ như xóa sổ các khu định cư để cải thiện tốc độ khung hình, hoặc hoàn tiền Dragon’s Dogma 2. May mắn cho người hâm mộ, Capcom đã tiếp thu phản hồi và hứa hẹn sẽ có những thay đổi trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời