Dragon’s Dogma 2 thành công khiến Capcom vui mừng tăng dự báo lợi nhuận năm nay

Dragon’s Dogma 2 thành công khiến Capcom vui mừng tăng dự báo lợi nhuận năm nay

Trong thông cáo báo chí phát hành ngày hôm nay, công ty Capcom đã nâng dự báo doanh thu thuần lên 8,9% lên đến 152,4 tỷ yên (khoảng 24.800 tỷ đồng) và lợi nhuận ròng lên 8,3% lên đến 43,3 tỷ yên (khoảng 7.032 tỷ đồng).

Dragon's Dogma 2 thành công khiến Capcom vui mừng tăng dự báo lợi nhuận năm nay

Nguyên nhân cho cuộc điều chỉnh này là do thành công đến từ các trò chơi gần đây của Capcom, đặc biệt là Street Fighter 6 và Dragon’s Dogma 2. Capcom cho biết, Street Fighter 6 đã “được đón nhận rộng rãi trên toàn cầu”, trong khi Dragon’s Dogma 2 “có hiệu suất hoạt động tốt”.

“Bên cạnh đó, doanh số các tựa game cũ thuộc các series lớn cũng tăng trưởng nhờ mức độ phổ biến ổn định của chúng”, tuyên bố nêu rõ. “Tổng hợp lại, điều này khiến chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận từ mảng kinh doanh này sẽ vượt quá kế hoạch.”

Hiện tại, chưa có báo cáo cập nhật về doanh số bán hàng, nhưng báo cáo thu nhập đầy đủ dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng tới.

Dragon's Dogma 2 thành công khiến Capcom vui mừng tăng dự báo lợi nhuận năm nay

Dragon’s Dogma 2 đã bán được 2,5 triệu bản chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần, nâng tổng số đơn vị bán ra của cả series lên hơn 10 triệu bản. Trong khi đó, cho đến đầu năm nay, Street Fighter 6 đã đạt được 3 triệu lượt bán. Nó cũng sắp bước vào thời điểm kỷ niệm một năm ra mắt.

Đối với các tựa game cũ, theo danh sách Trò chơi Bạch kim bán chạy nhất của công ty, các series Monster Hunter và Resident Evil vẫn tiếp tục bán chạy.

Trong một tin tức khác về Dragon’s Dogma 2, bản vá mới nhất của trò chơi hiện đã có. Nó đã gây ra nhiều tranh cãi xung quanh việc giảm tần suất nhiễm Bệnh dịch Rồng cùng với các thay đổi khác.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời