Người chơi Dragon’s Dogma 2 chữa Dragonsplague bằng mod

Người chơi Dragon’s Dogma 2 chữa Dragonsplague bằng mod

Người chơi Dragon’s Dogma 2 đã và đang tìm cách giải quyết cơ chế Bệnh Rồng (Dragonsplague) gây tranh cãi, thứ lây nhiễm cho các Pawn – đồng đội AI.

Người chơi Dragon's Dogma 2 chữa Dragonsplague bằng mod

Đối với những người không biết, Dragonsplague là một loại bệnh truyền nhiễm giữa các Pawn trong game, nhưng đôi khi lại khó nhận biết Pawn nào bị nhiễm. Do đó, modder đã tạo ra các tinh chỉnh để giúp người chơi đối phó với bệnh dịch này.

Ví dụ như mod Dragonsplague Counter của rthomasv3. Đúng như tên gọi, mod này thêm một bộ đếm vào bất kỳ Pawn nào để hiển thị mức độ nhiễm bệnh của họ. Nó hữu ích, nhưng cũng hơi lộ liễu với một con số màu đỏ nổi bật trên đầu Pawn của bạn. Nó chỉ hiển thị nếu Pawn gia nhập đội và được điều khiển. Bạn có thể tìm thấy nó trên NexusMods nếu muốn thử, mặc dù nó làm giảm tính nhập tâm của trò chơi.

Người chơi Dragon's Dogma 2 chữa Dragonsplague bằng mod

Các mod khác thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn. Tác giả rthomasv3 đã tạo ra một mod thứ hai đơn giản là loại bỏ hoàn toàn hệ thống Dragonsplague khỏi trò chơi. Không cần bộ đếm theo số, bệnh truyền nhiễm này đơn giản là không tồn tại. Về cơ bản, mod hoạt động bằng cách ghi đè lên kiểm tra nhiễm bệnh của trò chơi và đảm bảo các nỗ lực điều khiển căn bệnh phát tác bị thất bại.

Một mod khác, đến từ nhóm Dragonsplague Cure Team, ngăn chặn nhiễm trùng giai đoạn cuối bằng cách cung cấp thuốc chữa cho tất cả Pawn bằng một phím tắt có thể tùy chỉnh. Chỉ cần nhấn một phím và đồng đội của bạn sẽ được chữa khỏi!

Ngoài mod, người chơi Dragon’s Dogma 2 còn nghĩ ra cách cảnh báo những người khác về Pawn bị nhiễm bằng cách tặng cho chủ nhân của chúng những món ăn thối làm ám hiệu quy ước. Còn bạn thì đang xoay xở thế nào với Dragonsplague?

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời