Dragon’s Dogma 2 vượt qua Resident Evil 4 remake và là game thành công thứ 3 của Capcom trên Steam

Dragon’s Dogma 2 vượt qua Resident Evil 4 remake và là game thành công thứ 3 của Capcom trên Steam

Lượng người chơi Dragon’s Dogma 2 đang vượt xa Resident Evil 4 remake để là game thành công thứ 3 của Capcom trên Steam.

Dragon's Dogma 2 vượt qua Resident Evil 4 remake và là game thành công thứ 3 của Capcom trên Steam

Những năm qua Capcom chứng kiến thành công nối tiếp thành công khi các siêu phẩm do hãng phát hành đều được đón nhận nhiệt liệt và thắng lớn cả về chuyên môn lẫn thương mại. Giờ đây khi siêu phẩm Dragon’s Dogma 2 của hãng chính thức phát hành sau 12 năm chờ đợi, không chỉ được đánh là 1 trong những game hay nhất năm, phần 2 còn đang bán vô cùng chạy.

Theo đó ngay sau khi phát hành, Dragon’s Dogma 2 đã chứng kiện lượng người chơi cực lớn trên Steam với mốc đỉnh là 184.000 người cùng online (tính theo thời điểm bài viết). Con số này vượt qua 168.000 người cùng chơi vào năm ngoái của Resident Evil 4 remake, sản phẩm thành công nhất của Capcom vào năm ngoái. Đây là điều đặc biệt ấn tượng khi cả 2 game đều là thuần chơi đơn. Hiện 2 game đông người chơi nhất trên Steam của Capcom vẫn đang là Monster Hunter World (hơn 334.000) và Monster Hunter Rise (hơn 231.000).

Con số người chơi trong phần 2 được cho đáng ra phải cao hơn nhiều nếu không phải vấn đề hiệu năng thiếu ổn định trong game là một điểm trừ vào thời điểm phát hành. Dù vậy thì nếu Capcom nhanh chóng giải quyết triệt để vấn đề trên thì lượng người chơi game chắc chắn có thể vươn xa hơn nữa và xác lập các kỉ lục mới. Dù vậy thì trên Steam, game cũng đang bị cộng đồng chỉ trích bởi vấn đề hiệu năng và việc Capcom quá lạm dụng microtransaction đến mức bị cho là hút máu.

Như vậy có thể khẳng định là Dragon’s Dogma 2 sẽ tiếp tục là một thành công lớn về thương mại nữa cho nhà phát hành Nhật Bản này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời