Dungeons & Dragons cập nhật luật chơi dựa trên cảm hứng từ Baldur’s Gate 3

Dungeons & Dragons cập nhật luật chơi dựa trên cảm hứng từ Baldur’s Gate 3

Một đợt cập nhật luật mới nhất cho Dungeons & Dragons (D&D) được lấy cảm hứng một phần từ trải nghiệm chơi Baldur’s Gate 3, theo tiết lộ từ Wizards of the Coast – nhà sáng tạo ra D&D.

Dungeons & Dragons cập nhật luật chơi dựa trên cảm hứng từ Baldur's Gate 3

Nếu bạn là người chơi Dungeons & Dragons giống như tôi, chắc chắn bạn sẽ thấy video 25 phút mới về những thay đổi được thực hiện trong Sách Cho Người Chơi (Player’s Handbook) 2024 của trò chơi rất thú vị. Jeremy Crawford, nhà thiết kế chính của trò chơi, đã đưa ra một số điều chỉnh đáng chú ý đối với cách vận hành của nhiều phép thuật yêu thích của người hâm mộ.

D&D cập nhật luật lệ của mình không có gì mới, nhưng điều đáng ngạc nhiên là trải nghiệm chơi Baldur’s Gate 3 đã trực tiếp thúc đẩy một số thay đổi luật này – bao gồm cả các phép thuật như Cloud of Daggers và Produce Flame.

Ví dụ, một sự thay đổi lớn đối với Cloud of Daggers, phép thuật dạng AoE mạnh mẽ hoạt động đúng như tên gọi, cho phép người chơi di chuyển nó xung quanh chiến trường. Đây là một lợi ích thực sự, vì kẻ thù thường xuyên di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của nó, khiến chi phí cho phép thuật này chỉ hữu ích trong một thời gian ngắn.

Crawford cho biết việc biến phép thuật này thành di chuyển được là điều ông đã cân nhắc, nhưng được củng cố thêm bởi việc chơi trò chơi nhập vai tuyệt vời của Larian.

“Ngay cả khi tôi niệm Cloud of Daggers trong Baldur’s Gate 3, tôi cũng muốn có thể di chuyển nó,” Crawford nói.

“Một số phép thuật thực sự khó chịu để niệm liên quan đến việc sử dụng hành động của chúng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều,” Crawford tiếp tục. “Ví dụ như Produce Flame, phép thuật của Druid.

“Phép thuật đó thực sự khó khăn để thiết lập – một khi bạn kích hoạt nó, việc phóng hỏa có thể rất thú vị, [nhưng] giờ đây nó lại dễ niệm hơn rất nhiều. Và điều đó thật buồn cười, đó là một phép thuật khác mà không chỉ gây khó chịu khi niệm trong trò chơi trên bàn mà còn khi tôi chơi Baldur’s Gate 3 thì thật là khổ sở … Và chính trong khi chơi Baldur’s Gate 3, tôi đã nghĩ ‘chúng tôi sẽ thiết kế lại Produce Flame để việc niệm phép thuật này không còn khó khăn nữa’.”

Dungeons & Dragons cập nhật luật chơi dựa trên cảm hứng từ Baldur's Gate 3

Những thay đổi lớn khác đối với Sách Cho Người Chơi 2024 của Dungeons & Dragons bao gồm việc điều chỉnh cho các phép thuật biến hình và các phép thuật liên quan như Polymorph. Giờ đây, tất cả chúng đều cung cấp cho người chơi điểm sinh mệnh tạm thời dựa trên hình dạng họ có thể biến thành, thay vì một bộ điểm sinh mệnh riêng biệt được coi như con số miễn phí.

Tháng trước, nhà phát triển Baldur’s Gate 3, Larian, thông báo với người hâm mộ rằng việc bổ sung hỗ trợ mod sắp tới sẽ đánh dấu khoảnh khắc bàn giao cuối cùng cho người chơi, khi họ chuẩn bị chuyển sang dự án tiếp theo. Studio đã xác nhận họ không thực hiện Baldur’s Gate 4, mà thay vào đó đang phát triển một thứ gì đó mới mẻ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời