Người chơi Baldur’s Gate 3 sẽ được hỗ trợ mod chính thức trong thời gian tới

Người chơi Baldur’s Gate 3 sẽ được hỗ trợ mod chính thức trong thời gian tới

Phát biểu tại sự kiện “An Evening with Baldur’s Gate 3” của BAFTA sau khi trò chơi giành được nhiều chiến thắng tại lễ trao giải năm nay, giám đốc điều hành Swen Vincke đã thảo luận về quá trình phát triển trò chơi và việc hỗ trợ lâu dài của Larian.

Người chơi Baldur's Gate 3 sẽ được hỗ trợ mod chính thức trong thời gian tới

“Một trong những điều quan trọng đối với chúng tôi, và điều mà chúng tôi đang thực sự hướng tới hiện nay, là khả năng cho phép người chơi tự mod [Baldur’s Gate 3], vì khi đó họ sẽ có thể tạo ra những thứ của riêng mình”, Vincke nói. “Và tôi nghĩ đó sẽ là thời điểm chúng tôi nói ‘ok, giờ thì nó hoàn toàn thuộc về bạn’.”

Ông thừa nhận nhóm phát triển vẫn chưa hoàn thành việc hỗ trợ mod và việc tạo ra nó “thật khó khăn”. Tuy nhiên, việc phát hành bản cập nhật sẽ không đánh dấu sự kết thúc hoàn toàn của việc hỗ trợ, mà “bạn sẽ thấy mức độ hỗ trợ giảm xuống chỉ còn sửa lỗi nghiêm trọng” và hiện tại “chúng tôi vẫn đang làm việc như thể trò chơi vừa mới ra mắt”.

Khi được hỏi liệu ông có mong đợi “thời điểm bàn giao cuối cùng” này không, Vincke đã trả lời dứt khoát là “có”.

“Chúng tôi đang làm việc trên sản phẩm mới của mình, chúng tôi rất hào hứng về các trò chơi mới”, ông tiếp tục. “Chúng tôi cũng là những người giàu tính sáng tạo, chúng tôi không muốn lặp lại những điều cũ, chúng tôi thực sự muốn tiến về phía trước và làm những điều mới mẻ.”

Chúng ta đã biết rằng trò chơi tiếp theo của Larian rất có thể cũng sẽ được phát hành theo hình thức early access, như giám đốc phát hành Michael Douse đã tuyên bố trước đó.

Người chơi Baldur's Gate 3 sẽ được hỗ trợ mod chính thức trong thời gian tới

Vincke tiếp tục nói tại BAFTA về tầm quan trọng của early access đối với việc phát triển Baldur’s Gate 3.

“Điều quan trọng nhất giúp chúng tôi có thể điều chỉnh lộ trình phát triển”, Vincke nói. “Đã có những sai lầm mà chúng tôi mắc phải và người chơi đã nói với chúng tôi ‘đây là sai lầm, bạn không nên làm điều này’.

“Chúng tôi cố gắng lắng nghe và làm mọi thứ có thể, ở những khía cạnh mà chúng tôi cho là hợp lý. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó đã góp phần đáng kể vào thành công của Baldur’s Gate 3.”

Nhưng làm thế nào để các nhà phát triển biết phản hồi nào thực sự hữu ích? “Phần lớn phụ thuộc vào trực giác”, Vincke nói, thừa nhận một số yếu tố có thể được phân tích thông qua dữ liệu. “Cuối cùng, đó thực sự là cảm nhận của tôi với tư cách là một người chơi về trò chơi. Tôi nghĩ nếu bạn làm theo cách khác, bạn sẽ chỉ bị tê liệt, bạn sẽ không thể làm được gì. Nếu bạn cố gắng làm theo đám đông, thì kết quả chỉ là những thứ tầm thường nhất. Bạn phải theo đuổi trực giác của mình và nói ‘bạn muốn chơi trò chơi gì?’ Và sau đó nó thực sự trở nên dễ dàng, bạn chỉ cần hy vọng rằng đó cũng là trò chơi mà những người khác muốn chơi.”

Ông nói thêm: “Bạn cũng phải tính đến việc có rất nhiều người trên thế giới với vô vàn ý kiến. Vì vậy, không thể chiều lòng tất cả mọi người. Bạn không nhất thiết phải luôn luôn lắng nghe số đông nếu bạn thực sự tin vào những gì bên trong trò chơi.”

Người chơi Baldur's Gate 3 sẽ được hỗ trợ mod chính thức trong thời gian tới

Vậy early access có phải là tương lai của phát triển game không? Ít nhất, Vincke nói rằng ông sẽ “hết lòng đề xuất” nó, nhưng thừa nhận bốn năm early access “thực sự khá dài” vì người chơi có thể cảm thấy mệt mỏi trong khoảng thời gian đó.

Ông tiếp tục: “Bạn thực sự không nên tiếp cận nó với thái độ ‘ồ, nó chỉ là early access’. Có những người chơi trò chơi này thực sự quan tâm. Vì vậy, bạn nên đối xử với họ một cách tôn trọng.”

Baldur’s Gate 3 đã giành được năm giải thưởng tại BAFTA năm nay, bao gồm Trò chơi hay nhất. Bản ghi âm của sự kiện “An Evening with Baldur’s Gate 3” sẽ sớm có trên kênh YouTube của BAFTA.

Gần đây, Larian đã mở một studio mới ở Ba Lan khi quá trình phát triển dự án tiếp theo của họ đang được đẩy mạnh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời