EA Nhật Bản bất bình vì Stellar Blade không bị kiểm duyệt gắt gao như Dead Space

EA Nhật Bản bất bình vì Stellar Blade không bị kiểm duyệt gắt gao như Dead Space

Việc Stellar Blade không bị kiểm duyệt gắt gao như Dead Space remake khiến cho đại diện của EA Nhật Bản tỏ ra không hài lòng.

Với những quan ngại về vấn đề bạo lực và người lớn trong Stellar Blade, cộng đồng game thủ lo rằng game có thể bị kiểm duyệt và cắt xén nội dung tại những nước như Nhật Bản. Vậy nhưng phía nhà phát triển đã trấn an cộng đồng rằng game sẽ luôn đầy đủ nội dung 100%, dù là ở nước nào.

Điều này thú vị thay lại đang khiến giám đốc quản lý của EA Nhật Bản là Shaun Noguchi bất bình (theo VGC). Theo đó thì năm ngoái khi Dead Space remake của EA ra mắt, đơn vị xếp hạng độ tuổi CERO của Nhật Bản đã gắn mác game chỉ dành cho người lớn do độ bạo lực và máu me dày đặc của tựa game. Điều này về cơ bản là khiến tựa game kinh dị sinh tồn này không thể được phát hành rộng rãi tại Nhật. Trong khi đó theo ông thì Stellar Blade cũng bạo lực máu me không kém, bao gồm cả bộ phận cơ thể bị cắt rời chân thực nhưng lại không bị kiểm duyệt gắt gao như vậy.

Đồng thời Shaun Noguchi cũng cho biết ông không có thành ý gì với Stellar Blade cả, đồng thời đánh giá rất cao demo của game và khuyến khích mọi người mua nó. Theo ông thì đây chỉ là phàn nàn về độ mập mờ trong xếp hạng độ tuổi của CERO.

CERO kiểm duyệt game tại Nhật Bản khắt khe hơn nhiều so với các đơn vị xếp hạng độ tuổi tại nước khác. Các phiên bản Resident Evil, đặc biệt là phần 7 có độ bạo lực và máu me bị cắt giảm đi rất nhiều, thậm chí bị cho là kém kinh dị hơn hẳn các bản khác. Cũng vì thế mà không đáng ngạc nhiên khi Dead Space remake không thể lưu hành rộng rãi tại đây, đồng thời phần nào ảnh hưởng đến doanh số của game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời