EA xin lỗi về lỗi SBC trong FC 24, nhưng game thủ sở hữu Messi “sẽ giữ phần thưởng”

EA xin lỗi về lỗi SBC trong FC 24, nhưng game thủ sở hữu Messi “sẽ giữ phần thưởng”

EA đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ FC 24 sau khi một thử thách lỗi trao nhầm cho hàng ngàn người chơi một thẻ TOTY cực kỳ đắt giá và khó kiếm.

EA xin lỗi về lỗi SBC trong FC 24, nhưng game thủ sở hữu Messi "sẽ giữ phần thưởng"

Theo bài đăng trên blog chính thức, trong 24 phút vào ngày 30 tháng 1, người chơi tham gia Thử thách Xây dựng Đội Hình Mới (SBC) có cơ hội cực cao sở hữu thẻ Lionel Messi 86+ OVR không thể trao đổi, có giá trị hàng trăm bảng Anh.

EA được thông báo về lỗi này và đã gỡ bỏ thử thách trong vòng nửa giờ, nhưng đã quá muộn; hàng ngàn người chơi đã kịp “nẫng tay trên”, khiến những người không may mắn kêu gọi EA cân bằng sân chơi – cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – và tặng thẻ cho tất cả mọi người.

“Chúng tôi hiểu điều này gây thất vọng trong cộng đồng Ultimate Team, chúng tôi xin lỗi và trân trọng sự kiên nhẫn của bạn,” nhóm phát triển cho biết. “Chúng tôi đã xem xét nhiều phương án để tiến hành theo cách công bằng và bảo vệ sức khỏe trò chơi lâu dài.”

Giải pháp của EA là gì? Người chơi hoàn thành SBC này khi nó còn hoạt động “sẽ giữ phần thưởng” và “SBC sẽ không quay trở lại như thiết kế ban đầu”. Theo nhà phát triển, chỉ có “0,7% người chơi Ultimate Team” sở hữu thẻ TOTY Messi vào thời điểm thử thách lỗi diễn ra (theo VGC).

“Chúng tôi biết đây không phải là giải pháp hoàn hảo và chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra quy trình của mình với mục đích giảm thiểu các vấn đề như vậy trong tương lai,” nhóm phát triển cho biết.

“Những người duy nhất bảo vệ điều này là những người nhận được Messi và đang hoảng sợ rằng thẻ của họ sẽ bị lấy mất,” một người chơi bày tỏ trên Reddit chính thức của trò chơi bóng đá.

Những người khác tranh cãi về tuyên bố “0,7%” của EA, nói rằng: “Ý tôi là, tỷ lệ nhận được Messi trong SBC đó riêng đã khoảng 20-25%.”

“Có thể đó là con số thực, nhưng con số đó không đại diện cho số lượng người chơi tích cực của họ cũng không đại diện cho những người có quyền truy cập vào máy chơi game vào thời điểm phát hành nội dung,” một người khác đồng ý. “Đa số người đăng nhập vào thời điểm nội dung cập nhật là người châu Âu, vì vậy phần lớn người chơi đã thực hiện SBC cũng là người châu Âu.”

“Nếu bạn là game thủ chăm chỉ ở múi giờ châu Âu, bạn sẽ thấy Messi rất nhiều,” một người chơi khác than thở.

Cuối năm ngoái, EA đã phải vô hiệu hóa một đặc quyền trong EA Sports FC 24 để giải quyết lỗi cho phép một số người chơi có lợi thế không công bằng trong trò chơi.

Lỗi trong trò chơi mô phỏng bóng đá này cho phép những người chơi dribbling với phong cách chơi Trickster gắn bóng vào bắp chân của họ và sau đó chỉ đơn giản là chạy vào lưới của đối thủ để ghi bàn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời