Elden Ring: Shadow of the Erdtree phá vỡ nhiều kỷ lục

Elden Ring: Shadow of the Erdtree phá vỡ nhiều kỷ lục

Elden Ring: Shadow of the Erdtree đã làm nên lịch sử không chỉ là DLC tốt nhất từng được tạo ra, mà còn theo một cách hoàn toàn khác biệt.

DLC được mong đợi từ lâu, Shadow of the Erdtree của Elden Ring do FromSoftware phát triển đã chính thức được coi là một kiệt tác, và trở thành DLC game video được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Shadow of the Erdtree đưa người chơi đến Vùng Đất Bóng Tối (Shadow Realm), một thế giới hoàn toàn tách biệt khỏi Vùng Đất Trung Gian của Elden Ring, nơi họ phải theo bước Miquella để chứng kiến câu chuyện chính của DLC này. Shadow of the Erdtree không chỉ đơn thuần là một DLC, mà FromSoftware đã xác nhận trước khi ra mắt rằng nó có quy mô tương đương với bất kỳ game hoàn chỉnh nào, biến nó thành một trong những DLC nổi bật nhất của nhà phát triển này.

Từ khi thành lập, FromSoftware đã thiết lập và tôn trọng nhiều truyền thống độc đáo để tạo nên dấu ấn riêng cho các trò chơi của mình và tách biệt khỏi các nhà phát triển khác. Một trong những truyền thống của FromSoftware là kết hợp sự khó khăn khắc nghiệt với gameplay đầy thưởng thức. Điều này được thể hiện rõ ràng trong các tựa game Soulslike của nhà phát triển, thể loại mà FromSoftware đã tiên phong với các trò chơi Dark Souls. DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring vẫn trung thành với thử thách mà các trò chơi của FromSoftware nổi tiếng, nhưng đồng thời nó cũng phá vỡ một đặc điểm chính của các trò chơi của nhà phát triển này. Tuy nhiên, sự thay đổi này chứng minh rằng đôi khi đi ngược lại truyền thống không phải lúc nào cũng là điều xấu.

Elden Ring: Shadow of the Erdtree phá vỡ lối kể chuyện truyền thống của FromSoftware

Trò chơi của FromSoftware nổi tiếng với cốt truyện phức tạp và mơ hồ

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những đặc điểm nổi bật nhất của bất kỳ trò chơi nào của FromSoftware là cốt truyện phức tạp và mơ hồ. Thực tế, không phải là hiếm khi ngay cả những người hâm mộ nhiệt thành nhất của FromSoftware cũng không hiểu rõ cốt truyện của trò chơi sau khi chơi xong. Dù sao, khả năng tạo gameplay và bầu không khí của FromSoftware thường bù đắp cho bất kỳ cốt truyện mơ hồ nào kèm theo, tạo nên một trải nghiệm thỏa mãn ngay cả khi người chơi không thể hoàn toàn hiểu được chuyện gì đang diễn ra trong cốt truyện.

Những cốt truyện khó hiểu của FromSoftware không phải là điều xấu, vì chúng chỉ làm cộng đồng gắn kết hơn. Có vô số diễn đàn trực tuyến dành riêng cho lore của FromSoftware, nơi người hâm mộ có thể chia sẻ lý thuyết và những giả thuyết cá nhân của mình. Đây được cho là một phần quan trọng của trải nghiệm tổng thể khi chơi một trò chơi của FromSoftware, vì vậy không nhất thiết phải loại bỏ điều này. Tuy nhiên, DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring quyết định bỏ qua truyền thống này để mang đến cho người chơi một trải nghiệm FromSoftware khác biệt hoàn toàn.

Elden Ring:Shadow of the Erdtree có cốt truyện dễ hiểu nhất của FromSoftware

DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring có thể không phải là trải nghiệm dễ tiếp cận nhất về tổng thể, vì nhiều người chơi tiếp tục chỉ ra rằng nó thậm chí còn khó hơn cả trò chơi gốc. Điều này cũng ảnh hưởng đến các đánh giá trên Steam của Shadow of the Erdtree, nơi hầu hết các nhận xét tiêu cực đều xuất phát từ thách thức tăng cao của DLC. Tuy nhiên, khi Shadow of the Erdtree không dễ tiếp cận về mặt gameplay, nó bù đắp bằng một trong những cốt truyện dễ hiểu nhất của FromSoftware. Hầu như ai cũng có thể theo dõi câu chuyện của Shadow of the Erdtree miễn là họ chú ý đến từng đoạn cắt cảnh và khai thác hết các đoạn hội thoại của những nhân vật nổi bật trong DLC.

Không cần thiết phải đi sâu vào cốt truyện của Shadow of the Erdtree ở đây, vì điều đó sẽ làm hỏng một câu chuyện thực sự hấp dẫn. Chỉ cần nói rằng, bất kỳ ai có thể đánh giá cao gameplay thách thức theo phong cách Soulslike cùng với một cốt truyện dễ hiểu nên tìm đến Shadow of the Erdtree. Có rất nhiều khoảnh khắc đáng ngạc nhiên trong suốt câu chuyện chính của Shadow of the Erdtree, đặc biệt là khi nó kết thúc – và những khoảnh khắc này có thể được đánh giá cao ngay cả bởi những người hâm mộ FromSoftware không chuyên

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời