Embracer Group đã cho hủy tới 29 dự án game trong 6 tháng

Embracer Group đã cho hủy tới 29 dự án game trong 6 tháng

Embracer Group cho biết hãng đã cho hủy tới 29 dự án game chưa được công bố từ tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái.

embracer group

Sau khi thương vụ đầu tư 2 tỉ USD với chính phủ Arab Saudi thất bại, Embracer Group đã phải tái cấu trúc nhằm cắt giảm tối đa chi phí, bao gồm liên tục sa thải nhân sự và đóng cửa các studio. Theo hãng thì 6 tháng cuối năm 2023, 29 dự án game chưa được công bố đã bị hủy bố.

Cụ thể cuối tháng 6 năm ngoái trong quý 1 của năm tài chính hãng có 153 dự án đang phát triển chưa được công bố. Tuy nhiên sang quý 2 chỉ còn 138 dự án và quý 3 năm tài chính kết thúc vào tháng 12 vừa qua thì chỉ còn 124 dự án vẫn đang được triển khai. Đợt tái cấu trúc cũng đã khiến gần 1400 nhân sự của Embracer bị cho thôi việc, tương đương 8% toàn bộ nhân lực của hãng này.

Embracer Group đã cho hủy tới 29 dự án game trong 6 tháng

Tính đến tháng 12, Embracer có 132 studio nội bộ (6 tháng trước đó là 139 studio) và hiện đang làm việc với 50 studio bên ngoài (trước đó là 59). CEO Lars Wingefors cho biết kế hoạch tái cấu trúc đã ở giai đoạn cuối, vậy nhưng thời gian tới hãng vẫn có thể sẽ phải cắt giảm thêm việc làm khi hãng phải bán bớt tài sản.

Embracer Group những năm qua đã mạnh tay mua lại vô số các studio và thương hiệu game lớn nhỏ, qua đó nhanh chóng trở thành một trong những nhà phát hành lớn nhất hiện nay. Để có thể đầu tư cho hàng trăm dự án mới cùng lúc, hãng đã kí thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỉ USD với chính phủ Arab Saudi. Tuy nhiên do thỏa thuận đổ bể vào phút chót khiến hãng lâm vào khủng hoảng tài chính gần 1 năm nay và đang liên tục tìm cách cắt giảm chi phí để bám trụ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời