Embracer tuyên bố sẽ ứng dụng AI nhưng với con người làm trung tâm

Embracer tuyên bố sẽ ứng dụng AI nhưng với con người làm trung tâm

Tập đoàn Embracer – đơn vị đã giảm 4532 nhân viên trong năm tài chính vừa qua – muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để “nâng cao năng lực” cho đội ngũ của mình. Họ cho rằng AI “có khả năng cải thiện đáng kể việc phát triển trò chơi bằng cách tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên”.

Embracer tuyên bố sẽ ứng dụng AI nhưng với con người làm trung tâm

Trong báo cáo thường niên mới nhất, theo ghi nhận của PC Gamer, Tomas Hedman, Giám đốc quyền riêng tư và quản trị AI của Embracer, nhấn mạnh rằng sẽ là rủi ro nếu công ty không sử dụng AI, vì điều đó sẽ khiến họ rơi vào thế “thất thế cạnh tranh” với các “đối thủ khác trong ngành”.

“Chắc chắn, một trong những rủi ro lớn nhất đối với một công ty là không sử dụng AI, vì điều này sẽ đồng nghĩa với việc lép vế so với các đối thủ khác trong ngành”, Hedman nói. “Hầu hết các công ty sẽ tiến tới việc tích hợp AI theo những cách khác nhau. Đối với chúng tôi, cách chúng tôi thực hiện điều này là yếu tố quan trọng nhất.”

“Chúng tôi không muốn thay thế con người bằng AI, mà muốn trao quyền cho họ”, Hedman nói thêm. “Đây là cốt lõi của cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm của chúng tôi để tận dụng tiềm năng của AI.”

Embracer tuyên bố sẽ ứng dụng AI nhưng với con người làm trung tâm

Tomas Hedman, Giám đốc quyền riêng tư và quản trị AI của Embracer

“Không chỉ cho phép các nhà phát triển của chúng tôi làm được nhiều việc hơn và trở nên hiệu quả hơn trong một số nhiệm vụ nhất định, AI còn mở ra cơ hội lập trình cho một nhóm phát triển rộng hơn. Việc gia nhập ngành này có thể dễ dàng hơn đối với những người khuyết tật, chẳng hạn như những người không thể sử dụng bàn phím dễ dàng như những người khác.”

Hedman cũng cho biết AI có thể hỗ trợ “trong quá trình sáng tạo” bằng cách “xác định những điểm không nhất quán trong kịch bản và cách kể chuyện”, cũng như viết kịch bản, tạo hình ảnh, tạo ý tưởng, kiểm soát chất lượng “và hơn thế nữa”.

“Khi các mô hình [game] trở nên giống con người hơn, sự tương tác giữa người chơi và các chức năng được hỗ trợ bởi AI sẽ năng động hơn nhiều. Ví dụ, trong một tình huống trò chơi, nếu bạn mặc cả, AI có thể nhớ điều này vào lần tới. Điều đó làm cho toàn bộ trải nghiệm chơi game trở nên thú vị và sống động hơn nhiều”, Hedman nói thêm.

Embracer tuyên bố sẽ ứng dụng AI nhưng với con người làm trung tâm

Đầu tuần này, Pieces Interactive – nhà phát triển đứng sau bản reboot của Alone in the Dark gần đây – đã bị Embracer đóng cửa. Trang web của nhà phát triển hiện ghi dòng chữ “cảm ơn vì đã chơi cùng chúng tôi” và ngày tháng 2007-2024.

Studio này là tổn thất mới nhất của Embracer, công ty đã bán tài sản Saber vào tháng 3 và Gearbox cho Take-Two cùng tháng với giá 460 triệu USD. Công ty cũng bắt đầu một loạt các đợt cắt giảm nhân sự tàn bạo như một phần của chương trình tái cấu trúc khiến số lượng nhân viên của Embracer giảm 4532 người trong năm tài chính qua và đóng cửa 44 studio, hủy bỏ 80 dự án đang phát triển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời