Studio phát triển game Alone in the Dark chính thức bị đóng cửa bởi Embracer

Studio phát triển game Alone in the Dark chính thức bị đóng cửa bởi Embracer

Sau khi thất bại với Alone in the Dark, Pieces Interactive đã trở thành nạn nhân của chuỗi đóng cửa do Embracer Group thực hiện

Nhà phát triển Alone in the Dark, Pieces Interactive, đã bị đóng cửa bởi công ty mẹ Embracer Group, theo sau một loạt các đợt đóng cửa của tập đoàn Thụy Điển này. Trong những năm gần đây, Embracer Group đã phát triển danh tiếng với việc mua lại và sau đó đóng cửa nhiều chi nhánh. Alone in the Dark, một phiên bản tái hiện của loạt phim năm 1992 của Infogrames, đã ra mắt vào tháng 3 năm 2024 với những đánh giá trái chiều, mặc dù có sự tham gia của hai diễn viên chính hấp dẫn là Jodie Comer và David Harbour. Bản gốc được coi là một trong những phiên bản đầu tiên của trò chơi kinh dị sinh tồn, nhưng phiên bản làm lại năm 2024 đã không gây được ấn tượng.

Embracer Group, trước đây là Nordic Games, hoạt động tại Karlstad, Thụy Điển. Tính đến năm 2024, công ty sở hữu hơn 100 studio, bao gồm Coffee Stain Studios (Goat Simulator), Cryptic Studios (Star Trek Online), Crystal Dynamics (Tomb Raider), và cả Dark Horse Comics, nhà xuất bản của Star Wars, 300 và Buffy the Vampire Slayer. Từ năm 2022, nhiều studio thuộc Embracer Group đã phải chịu cảnh sa thải. Chỉ riêng cuối năm 2023, Embracer Group đã sa thải hơn 900 nhân viên để giảm khoản nợ khổng lồ 2 tỷ đô la.

Theo IGN, Pieces Interactive đã đăng một thông báo trên trang web của mình với nội dung: “2007 – 2024, Cảm ơn vì đã chơi cùng chúng tôi.” Pieces Interactive đã đề cập đến việc đóng cửa bằng cách nhìn lại 17 năm phục vụ cộng đồng game với các tựa game như Puzzlegeddon, Fret Nice, Leviathan Warships, Robo Surf và Kill to Collect. Thông báo chia sẻ rằng Pieces Interactive đã được Embracer Group mua lại vào năm 2017 sau thành công của RPG Titan Quest cũng như hai bản mở rộng của nó, Titan Quest: Ragnarok và Titan Quest: Atlantis. Embracer Group cũng đã tự chia thành ba thực thể riêng biệt gần đây để phân loại các công ty con của mình. Gustav Pethrus, một cựu nhân viên của Pieces Interactive, đã xác nhận việc đóng cửa trên LinkedIn, và các cựu nhân viên khác cũng xác nhận rằng các đợt sa thải đã diễn ra từ giữa tháng Tư.

Embracer Group đã hủy bỏ khoảng 80 dự án

Dường như Alone in the Dark đã không đạt được kỳ vọng doanh số của Embracer Group, dẫn đến việc đóng cửa Pieces Interactive. Theo GamesIndustry.biz, có 141 dự án đang được phát triển trên tất cả các công ty của Embracer Group, giảm từ con số trước đây là 221. Từ những số liệu này, có vẻ như Embracer đã hủy bỏ khoảng 80 dự án trong vài năm qua, nhưng Alone in the Dark vẫn được hoàn thành. Mặc dù nhận được đánh giá trái chiều, Alone in the Dark đã được so sánh tích cực với loạt game Resident Evil vì sử dụng góc nhìn thứ ba, qua vai với các cuộc chiến đấu bao gồm vũ khí và vũ khí cận chiến.

Vì loạt game Alone in the Dark tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp game trong nhiều năm, ban đầu có những cuộc thảo luận về một bản làm lại sau khi phát hành phần thứ năm của loạt game, Alone in the Dark: Inferno. Tuy nhiên, trò chơi cuối cùng đã bị hủy bỏ sau khi nhà phát triển Eden Games thanh lý. Đạo diễn Alone in the Dark, Mikael Hedberg, trước đây đã làm việc trên Amnesia: The Dark Descent, trong khi nghệ sĩ thiết kế quái vật của trò chơi, Guy Davis, đã làm việc chặt chẽ với Guillermo del Toro về nghệ thuật khái niệm cho Pinocchio. Nhưng dù có đội ngũ tài năng, Alone in the Dark không thể đáp ứng được nhu cầu của Embracer Group, tập đoàn từng muốn phát triển tiềm năng dài hạn của studio này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời