Epic Games bị tấn công ransomware, dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp

Epic Games bị tấn công ransomware, dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp

Theo Cyber Daily, nhà phát triển Fortnite, Epic Games, có khả năng đã bị tấn công ransomware (mã hóa dữ liệu tống tiền), với gần 200GB dữ liệu bị đánh cắp. Hiện tại, Epic Games vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Epic Games bị tấn công ransomware, dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp

Nhóm thực hiện vụ tấn công được cho là Mogilevich, tuyên bố đã lấy được “email, mật khẩu, tên đầy đủ, thông tin thanh toán, mã nguồn và nhiều dữ liệu khác” – tuy nhiên không rõ đây là thông tin của nhân viên Epic Games, người chơi, hay cả hai.

Như thường lệ, nhóm ransomware đang cố gắng tống tiền để trả lại dữ liệu – hoặc bán cho bên thứ ba – với thời hạn chót là ngày 4 tháng 3.

Hiện tại, nhóm tấn công vẫn chưa công bố bằng chứng về vụ tấn công, nhưng được cho là đã tấn công thành công một công ty con của nhà sản xuất ô tô Nissan vào tháng trước.

Gần đây, một loạt các cuộc tấn công ransomware đã nhắm vào một số nhà phát triển game nổi tiếng. Vụ việc gần đây nhất liên quan đến Insomniac, studio phát triển Spider-Man của PlayStation, khi thông tin nhân viên và kế hoạch phát triển game bị đăng lên mạng sau khi công ty từ chối trả tiền.

Tháng 10 năm ngoái, cảnh sát châu Âu tuyên bố đã “triệt phá” nhóm tấn công ransomware chịu trách nhiệm vụ tấn công Capcom năm 2020, vụ việc khiến thông tin nhân viên mật và chi tiết về các trò chơi sắp ra mắt bị rò rỉ online.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời