Epic Games cập nhật về kế hoạch cho Fortnite trên Mobile

Epic Games cập nhật về kế hoạch cho Fortnite trên Mobile

Epic Games đã chia sẻ thông tin cập nhật về kế hoạch đưa tựa game miễn phí đình đám Fortnite trở lại các thiết bị iOS tại một số khu vực trên thế giới

Epic Games, nhà phát triển và phát hành của Fortnite, đã chia sẻ thông tin cập nhật về kế hoạch đưa phiên bản di động của trò chơi trở lại Apple iOS. Tựa game miễn phí của công ty vẫn rất phổ biến, và Fortnite tiếp tục thường xuyên hợp tác với các thương hiệu và IP lớn.

Vào năm 2020, Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi App Store của iOS sau khi Epic Games thêm hệ thống thanh toán riêng vào trò chơi, vi phạm các quy định của nền tảng này. Kể từ đó, người dùng iPhone và iPad không thể cập nhật và cài đặt Fortnite trên thiết bị của họ. Người dùng iOS chỉ có thể chơi trò chơi bằng cách sử dụng các phương pháp thay thế liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến như Xbox Cloud Gaming, Nvidia Geforce Now và Amazon Luna. Tuy nhiên, Epic Games đã thông báo vào tháng 1 rằng Fortnite sẽ trở lại các thiết bị iOS tại Liên minh Châu Âu (EU), và công ty vừa thông báo rằng điều này có thể xảy ra rất sớm.

Epic Games có kế hoạch ra mắt Fortnite và cửa hàng riêng của mình, Epic Games Store, trên iOS tại EU trong vài tháng tới, công ty đã tuyên bố trong một thông báo trên Twitter gần đây. Đã được tiết lộ vào tháng 3 rằng Epic Games Store sẽ đến các thiết bị iOS và Android vào năm 2024, nhưng thời gian phát hành chính xác không được cung cấp vào thời điểm đó.

Khi nào Fortnite sẽ trở lại iOS tại EU?

Trước đây, Apple đã chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic Games mà công ty này dự định sử dụng để đưa Fortnite và cửa hàng của mình lên các thiết bị iOS tại EU. Epic Games đã lập luận rằng việc chấm dứt này vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của liên minh, và Apple sau đó đã khôi phục tài khoản sau một cuộc điều tra của Ủy ban Châu Âu. Theo DMA, các nhà cung cấp nền tảng như Apple phải cho phép các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba tồn tại trong hệ điều hành của họ, và Epic Games cho rằng luật này đã cho phép Fortnite trở lại iOS tại EU.

Theo thông báo mới nhất của Epic Games, cả Fortnite và cửa hàng của mình đã được gửi cho Apple để thực hiện các quy trình chứng nhận cần thiết. Epic Games hy vọng sẽ mang các tựa game khác của mình đến nhiều cửa hàng ứng dụng di động hơn, và họ muốn thảo luận với các cửa hàng cung cấp điều khoản tốt cho tất cả các nhà phát triển. Apple thu phí 30% cho các ứng dụng trả phí và mua trong ứng dụng trên iOS, trong khi Epic Games Store, hiện chỉ có trên PC và Mac, lấy 12% doanh thu. Epic Games Store vẫn chưa có lợi nhuận, Epic Games thừa nhận vào tháng 11.

May mắn cho Epic Games, riêng Fortnite đã tạo ra rất nhiều tiền cho công ty. Trải nghiệm miễn phí này là trò chơi có doanh thu cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2024, theo nghiên cứu và phân tích của công ty Newzoo

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời