Epic Games có vẻ đang là đối tác quan trọng nhất của Sony

Epic Games có vẻ đang là đối tác quan trọng nhất của Sony

Sony đề cao Epic Games như một đối tác vô cùng quan trọng hiện nay của hãng.

Epic Games có vẻ đang là đối tác quan trọng nhất của Sony

Thời gian qua Sony PlayStation đã đầu tư rất nhiều vào Epic Games, đặc biệt là với 1 tỉ USD được bổ sung hồi năm 2022. Điều này cũng không đáng ngạc nhiên khi Epic Games sở hữu Fortnite, tựa game và metaverse đông người chơi bậc nhất thế giới hiện nay cũng như công nghệ Unreal Engine vô cùng thiết yếu đối với phát triển game và đồ họa 3D. Disney mới đây cũng đầu tư hàng tỉ USD vào Epic.

Mới đây trong cuộc hội thảo Corporate Strategy Meeting, Sony đã liên tục nhắc tới Epic Games trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãng cũng nhấn mạnh vai trò đối tác vô cùng quan trọng với Epic trong thời điểm này.

Điều này là không có gì đáng ngạc nhiên khi giờ đây đa phần các dự án game lớn nhỏ đều tận dụng Unreal Engine 5. Kể cả các dòng game lớn lâu năm vốn sử dụng công nghệ được tạo cho riêng chúng như Tomb Raider, Cyberpunk hay The Witcher giờ đây cũng đang dịch chuyển sang Unreal với các phiên bản sắp tới. Vậy nên các studio của Sony PlayStation chắc chắn cũng sẽ định hướng tận dụng Unreal trong tương lai, dù trước mắt Sony PlayStation vẫn đang sở hữu các engine tiên tiến như Decima với Death Stranding và dòng game Horizon.

Bên cạnh đó mảng điện ảnh, Sony Pictures chắc chắn cũng sẽ rất cần đều Unreal cho lĩnh kĩ xảo và đồ họa 3D, nhất là khi Unreal Engine đang rất quan trọng đối với các phim Star Wars hiện nay, cụ thể như loạt phim truyền hình The Mandalorian. Hiện bên cạnh Sony thì Disney và Tencent cũng đang là những bên đầu tư mạnh nhất vào Epic.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời