Epic Games phản hồi về cáo buộc bị tấn công Ransomware

Epic Games phản hồi về cáo buộc bị tấn công Ransomware

Epic Games đáp lại các tuyên bố rằng công ty bị tấn công ransomware và làm rõ tình hình về dữ liệu quan trọng của mình.

epic-games-responds-to-ransomware-attack-claims (1)

Epic Games đã chính thức xác nhận rằng không có bằng chứng nào cho thấy công ty đã bị một cuộc tấn công bảo mật. Epic Games nổi tiếng với Fortnite, Unreal Engine và việc phân phối các trò chơi miễn phí qua Epic Games Store, vì vậy một vụ hack có thể tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin nhạy cảm không chỉ từ công ty mà còn từ khách hàng của nó.

Sự tranh cãi về vụ tấn công ransomware có thể của Epic Games bắt đầu từ sáng nay. Theo Cyber Daily, một nhóm hacker được gọi là Mogilevich tuyên bố đã thành công trong việc hack vào Epic Games, khám phá khoảng 189GB dữ liệu, bao gồm nhiều email, mật khẩu, thông tin thanh toán từ khách hàng của công ty và thậm chí là dữ liệu mã nguồn. Trang web tin tức cũng cho biết nhóm đã đưa ra đến ngày 4 tháng 3 để Epic Games trả một số tiền không được tiết lộ để ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp từ việc bị rò rỉ.

Tuy nhiên, dường như toàn bộ vụ tấn công ransomware là giả mạo. Epic Games đã sử dụng hồ sơ mạng xã hội chính thức của mình để xác nhận rằng không có “bằng chứng” nào về bất kỳ cuộc tấn công ransomware nào thành công và giải thích rằng Mogilevich không liên hệ với Epic yêu cầu một số tiền chuộc. Epic Games cũng tiết lộ rằng công ty đã điều tra vụ việc và liên hệ với Mogilevich ngay sau đó, nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy một cuộc tấn công thực sự đã xảy ra.

Cuộc tấn công ransomware là một mối đe dọa với ngành công nghiệp game

fortnite (1)

Mặc dù Epic Games có thể chưa bị hacker tấn công thành công vào thời điểm này, nhưng các cuộc tấn công ransomware đã chứng tỏ là rất phiền toái đối với ngành công nghiệp trò chơi trong những năm gần đây. Ví dụ, năm ngoái, Sony xác nhận một vụ rò rỉ dữ liệu lớn tại studio Insomniac Games của mình. Thông tin đã bị rò rỉ sau khi Insomniac Games không trả 2 triệu đô la cho Rhjysida, nhóm thực hiện cuộc tấn công.

Thông tin được tiết lộ tại thời điểm đó bao gồm năm tựa game chưa được công bố từ Insomniac Games, bao gồm một tựa game liên quan đến Venom được lên kế hoạch cho năm 2025, một trò chơi về Wolverine, Spider-Man 3, một tựa game mới của Ratchet và Clank, và một trò chơi về X-Men sẽ ra mắt vào năm 2030. Dữ liệu cá nhân từ các nhân viên của Insomniac Games cũng đã bị rò rỉ trong vụ việc này.

Vài ngày sau vụ việc của Sony, Ubisoft đã điều tra một vụ rò rỉ dữ liệu có thể do một số ảnh chụp màn hình của phần mềm nội bộ của công ty được tìm thấy trên mạng. May mắn thay, dường như vụ rò rỉ này không phổ biến như vụ của Insomniac Games. Trước cú sốc mới nhất này, Ubisoft đã từng bị hacker nhắm đến vào năm 2022 và năm 2020. Hy vọng rằng các studio game sẽ tăng cường an ninh của họ để tránh các vụ việc rò rỉ tiềm ẩn trong tương lai, bảo vệ cả dự án và dữ liệu cá nhân của nhân viên và người chơi, vì dường như các cuộc tấn công sẽ không dừng lại trong tương lai gần.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời