Epic Games tăng giá sử dụng cho Unreal Engine 5

Epic Games tăng giá sử dụng cho Unreal Engine 5

Epic Games cho biết sẽ áp dụng mức giá mới cho những ai sử dụng Unreal Engine 5 bên ngoài việc phát triển game.

Epic Games tăng giá sử dụng cho Unreal Engine 5

Unreal Engine 5 của Epic Games hiện nay không chỉ là công cụ phát triển game phổ biến nhất mà cũng là công cụ đồ họa phổ biến bậc nhất hiện nay khi được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Bởi vậy mà đây tiếp tục là sản phẩm chủ lực của hãng game này bên cạnh Fortnite.

Trước đó tại Unreal Fest 2023, CEO Tim Sweeney cho biết Epic dự kiến sẽ tăng giá UE5 cho mục đích bên ngoài làm game. Cụ thể thì trong các game dùng Unreal, Epic sẽ bắt đầu lấy 5% doanh thu kể từ lúc game kiếm được 1 triệu USD đầu tiên thì những ai sử dụng Unreal 5 cho mục đích bên ngoài game, từ trước đến nay Epic chưa bao giờ thu tiền được từ họ bởi đây vẫn là 1 công cụ cho phép tiếp cận miễn phí.

Epic Games tăng giá sử dụng cho Unreal Engine 5

Với phiên bản Unreal Engine 5.4 cuối tháng 4 này, trong khi các nhà phát triển game vẫn sẽ được áp dụng mức phí như cũng thì những người hoặc tổ chức sử dụng Engine cho mục đích ngoài game sẽ phải đóng phí hàng năm. Cụ thể thì nếu bạn có doanh thu trên 1 triệu USD mỗi năm, các công ty tổ chức sẽ phải trả phí 1850 USD để trả phí cho mỗi một nhân viên sử dụng UE5 mỗi năm.

Chính sách mới này hiện đang làm hài lòng cộng đồng hơn chính sách của Unity trước đó khi tính phí theo số lần cài đặt phần mềm sử dụng engine này.

Hiện bên cạnh game, UE5 cũng được sử dụng trong đồ họa CGI cho phim ảnh, điển hình như loạt phim truyền hình Star Wars: The Mandalorian trên Disney+.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời