Fallout 4 vượt mặt Helldivers 2 trên Steam nhờ series Amazon thu hút fan mới

Fallout 4 vượt mặt Helldivers 2 trên Steam nhờ series Amazon thu hút fan mới

Sê-ri game Fallout đang bùng nổ sau khi ra mắt series truyền hình, đạt được những thành tích vang dội vượt ngoài mong đợi. Fallout 4, phần mới nhất của sê-ri, thậm chí còn lọt vào Top 10 game bán chạy nhất trên Steam, vượt mặt cả ứng cử viên nặng ký Helldivers 2.

Fallout 4 vượt mặt Helldivers 2 trên Steam nhờ series Amazon thu hút fan mới - Gamelade

Theo thống kê từ SteamCharts, Fallout 4 đang thu hút lượng người chơi khổng lồ với 160.000 người chơi đồng thời. Con số này thậm chí còn cao hơn trong 24 giờ qua, đạt gần 170.000 người chơi, vượt qua cả những cái tên đình đám như Stardew Valley, GTA 5 và thậm chí là Manor Lords mới ra mắt vào ngày 26/4.

Sức hút của Fallout 4 không chỉ dừng lại ở lượng người chơi đông đảo. Trò chơi hiện đang đứng thứ 5 trong danh sách game bán chạy nhất trên Steam, và người anh em Fallout 76 cũng không hề kém cạnh khi giữ vị trí thứ 3.

Điều thú vị là sự ra mắt của series Fallout trên nền tảng Amazon Prime Video được cho là một trong những yếu tố góp phần quan trọng thúc đẩy doanh số bán game gốc.

Fallout 4 vượt mặt Helldivers 2 trên Steam nhờ series Amazon thu hút fan mới - Gamelade

Fallout 4 mới đây đã tung ra bản cập nhật dung lượng 15GB, gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người chơi sử dụng nhiều bản mod. Lý do là vì bản cập nhật này khiến nhiều mod bị hỏng hoàn toàn, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của họ.

Thậm chí, nhóm phát triển của bản mod mở rộng được mong đợi Fallout: London cũng bày tỏ sự thất vọng khi bản cập nhật khiến dự án của họ bị trì hoãn và chưa thể phát hành như dự kiến.

Điều đáng nói hơn là bản cập nhật này không mang lại nhiều thay đổi đáng kể cho trò chơi, khiến những người chơi Fallout 4 yêu thích mod cảm thấy vô cùng thất vọng.

Tất cả các tựa game Fallout đều đang trải qua đợt hồi sinh mạnh mẽ sau khi bộ phim truyền hình cùng tên được ra mắt và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Theo số liệu từ SteamCharts, lượng người chơi Fallout: New Vegas đạt đỉnh điểm đã tăng gần 10 lần, từ 6.000 lên 45.000. Fallout 3 cũng ghi nhận mức tăng trưởng, tuy nhiên ở mức độ khiêm tốn hơn.

Rõ ràng, sự thành công của bộ phim đã góp phần khơi dậy sự quan tâm trở lại cho thương hiệu Fallout vốn đã làm nên tên tuổi cho Bethesda. Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng một tựa game Fallout mới sẽ được ra mắt trước năm 2050.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời