Fan của Metal Gear Solid không nên bỏ lỡ tựa game Indie này

Fan của Metal Gear Solid không nên bỏ lỡ tựa game Indie này

Một tựa game indie mới trên Steam đang tiếp tục truyền lửa cho những thương hiệu nổi tiếng của thể loại stealth như Metal Gear Solid

Khi nói về thể loại stealth, có lẽ tựa game phổ biến nhất mà người ta nghĩ đến là series Metal Gear Solid của Hideo Kojima. Ngoài bộ sưu tập Metal Gear Solid Master Collection ra mắt vào năm ngoái và việc làm lại Metal Gear Solid 3 sắp tới, không có nhiều tựa game mới gần đây trong cả hai thương hiệu hoặc thể loại stealth. Thậm chí các series trước đây tập trung vào stealth như Assassin’s Creed cũng đã biến đổi thành các tựa game hành động nhập vai theo kiểu RPG qua một số phiên bản gần đây, và các tựa game hành động mở thế giới tương tự cũng bao gồm stealth như một lựa chọn chứ không phải là tâm điểm. Ereban: Shadow Legacy, tựa game ra mắt đầu tiên từ studio indie Baby Robot Games, hướng đến việc thay đổi điều này với sự tuân thủ mạnh mẽ đối với cơ chế stealth cổ điển giống như Metal Gear Solid và các tựa game kinh điển của thế hệ thứ 5 khác.

Một phần Aragami và một phần Splatoon với cơ chế kết hợp bóng tối độc đáo của nó, Ereban: Shadow Legacy là một trải nghiệm tập trung hoàn toàn vào stealth, cho phép người chơi tiếp cận các khu vực mở rộng bán mở với tư cách là một chuyên gia tránh va chạm thông qua màn hình hay một chuyên gia tiêu diệt im lặng. Tương tự như ý định ban đầu của Kojima với series Metal Gear, Ereban thưởng cho những người chơi điều phối một cách tinh tế xung quanh các cuộc đụng độ thay vì lao vào chúng một cách vội vã, và cốt truyện của nó cung cấp đủ độ động viên để tiến tới cuối cùng và tìm kiếm câu trả lời về cách tiếp cận thể loại stealth đầy hấp dẫn và tối tăm theo phong cách khoa học viễn tưởng.

Cơ chế đặc trưng của Ereban: Shadow Legacy là một sự đổi mới trong lối chơi stealth cổ điển

Cơ chế chính của Ereban: Shadow Legacy là khả năng ký hiệu của nhân vật chính là có thể hòa nhập với bóng tối và đi qua chúng, xuất hiện lại sau khi thời gian đếm ngược kết thúc hoặc ngay khi ánh sáng chạm vào khu vực. Ngoài khả năng đặc biệt này, người chơi có thể mong đợi các cơ chế truyền thống của một trò chơi stealth: lén lút, nằm gục, tấn công im lặng, làm xao lạc kẻ thù, vv. Điều làm nên sự độc đáo của Ereban trong thể loại này là cách nó buộc người chơi phải xem ánh sáng như một yếu tố quan trọng của việc di chuyển, sử dụng bóng tối để thực hiện các thao tác phức tạp như chạy trên tường, tấn công từ không trung hoặc tiếp cận các ống hút không khí ẩn để đạt được những bí mật.

Điều này không khác biệt nhiều so với khả năng của nhân vật chính trong loạt trò chơi Aragami. Nhưng trong khi những trò chơi đó cho phép người chơi tạo ra bóng tối của riêng mình để tránh bị phát hiện bởi kẻ thù, Ereban buộc người chơi phải khảo sát môi trường và sử dụng ý thức tình huống để hoặc đối mặt im lặng hoặc né tránh kẻ canh gác. Điều này dẫn đến mỗi khu vực mở bán mở trong trò chơi có nhiều đường đi khác nhau để đạt được một mục tiêu. Ngoài ra, mặc dù có vẻ như là một cơ chế độc quyền của các trải nghiệm stealth hiện đại hơn, nhưng đáng lưu ý rằng Ereban: Shadow Legacy đã trả ơn rõ ràng đến Tenchu trong cách tích hợp ánh sáng và bóng tối như một trong những yếu tố chính của nó.

Ereban: Shadow Legacy và Metal Gear Solid đều có gameplay và cốt truyện ấn tượng

Mặc dù phức tạp nhưng thời gian trong Metal Gear Solid đại diện cho một trong những cốt truyện lớn nhất trong lịch sử game, đưa người chơi qua nhiều thập kỷ của xung đột toàn cầu và một âm mưu phức tạp xen kẽ liên quan đến Di sản của nhà Triết gia và một người đàn ông liên kết với nó không thể tách rời: Big Boss. Gameplay stealth của Metal Gear Solid không thể phủ nhận là đột phá, nhưng câu chuyện và nhân vật của mỗi trò chơi mới là điều đã tiếp tục nâng cao series này lên tới tình trạng huyền thoại của nó. Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Ereban: Shadow Legacy là cách tiếp cận tương tự để liên kết các cơ chế stealth mạnh mẽ với một câu chuyện hấp dẫn kéo người chơi theo sau.

Nhân vật chính được cho là người cuối cùng của một chủng tộc đang chết dần – Ereban – đứng làm bảo vệ cuối cùng chống lại sự thống trị tuyệt đối của một tập đoàn siêu lớn không mặt. Tập đoàn này, Helios, có vẻ như là tốt lành, nhưng các chương khác nhau mà Ereban được chia thành dần dần tiết lộ thêm và thêm lớp về quá khứ của Ereban, mục tiêu của Helios và cuộc khủng hoảng năng lượng đang đối diện với thế giới khoa học viễn tưởng u ám này. Ereban có thể thu hút người hâm mộ của các tựa game stealth với sự tôn kính xuất sắc đối với các tựa game như Metal Gear Solid, nhưng cốt truyện hấp dẫn và sự khác biệt độc đáo trong thể loại giúp củng cố nó là một điểm nhấn trong thể loại vượt xa đánh giá “Rất Tích Cực” của mình trên Steam.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời