Fan hâm mộ GTA 6 đưa ra yêu cầu “chất như nước cất” cho NPC của Vice City

Fan hâm mộ GTA 6 đưa ra yêu cầu “chất như nước cất” cho NPC của Vice City

Mặc dù GTA 6 còn khá xa xôi, các fan hâm mộ đã xắn tay áo lên, sẵn sàng đưa ra những yêu cầu “bá đạo” cho hệ thống NPC trong tựa game sắp tới của Rockstar. Từ mong muốn những tính năng cũ quay trở lại đến những điều hoàn toàn mới, cộng đồng game thủ đang đổ dồn rất nhiều kỳ vọng vào GTA 6.

Nguồn ảnh: Rockstar Games

Nguồn ảnh: Rockstar Games

Một bài đăng trên Reddit vào ngày 17 tháng 1 đã tập hợp những kỳ vọng của fan hâm mộ về NPC trong GTA 6. Họ mong muốn NPC phản ứng tốt hơn với hành động của người chơi, biết “quan tâm” tới những chuyện xảy ra. Ví dụ, nếu bạn gây tai nạn, NPC có thể tới kiểm tra tình hình của bạn và cả nạn nhân tiềm tàng. Hệ thống NPC được kỳ vọng đủ chiều sâu để bạn cũng có thể là nạn nhân chứ không chỉ lúc nào cũng “hành hung” người khác.

What do you want most from NPC’s in GTA VI?
byu/simpli-chungus inGTA6

Một người chơi khác gợi ý hai tính năng nên được thêm vào, hoặc chính xác hơn, nên được đưa trở lại trong GTA 6. Thứ nhất, họ muốn NPC chống trả khi bị khiêu khích thay vì “gục ngã ngay khi bị chạm vào”. NPC trong các phiên bản GTA trước, đặc biệt trong series HD, cực kỳ yếu ớt, chỉ cần hít thở gần họ cũng đủ khiến họ “đi đời”.

GTA 6 được cho là sẽ giống hệt như trong đoạn giới thiệu, và quả thật đó là một nơi sống động.

GTA 6 được cho là sẽ giống hệt như trong đoạn giới thiệu, và quả thật đó là một nơi sống động | Nguồn ảnh: Gamelade

Thứ hai, người chơi này mong muốn Rockstar đưa lại tính năng NPC kiểm tra động cơ xe khi xe bị hỏng, tăng thêm yếu tố nhập vai cho trò chơi. Chủ đề về sự khác biệt về chiều sâu giữa GTA 4 và 5 cũng được đề cập trong bài đăng, với một số người cho rằng GTA 5 đã “lùi bước”.

Có lẽ gợi ý hay nhất, và cũng là cái tôi hy vọng Rockstar sẽ đưa vào, đó là việc NPC dùng điện thoại để quay lại những gì đang diễn ra. Dù là cảnh bạn “càn quét” hay bất cứ sự kiện nào khác, sẽ thật tuyệt vời nếu có một mạng xã hội nơi NPC đăng tải những video ghi lại những hoạt động trong game. Thật thú vị khi nghĩ rằng đây có thể là một tính năng của trò chơi.

Dù Rockstar có quyết định làm gì, chắc chắn các fan hâm mộ sẽ vô cùng trân trọng khi GTA 6 ra mắt trên console thế hệ mới vào năm 2025, và sau đó là trên các nền tảng khác.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời