Fan hâm mộ Like A Dragon bất bình vì streamer xQc được chọn quảng bá Infinite Wealth

Fan hâm mộ Like A Dragon bất bình vì streamer xQc được chọn quảng bá Infinite Wealth

Nhiều fan của Like A Dragon tỏ ra không hài lòng về việc RGG Studio sử dụng streamer nổi tiếng Felix “xQc” Lengyel để quảng bá cho Like A Dragon: Infinite Wealth. Trò chơi mới nhất của Like A Dragon sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 1, và xQc đã có cơ hội chơi sớm tựa game này trong một buổi stream được tài trợ.

Fan hâm mộ Like A Dragon bất bình vì streamer xQc được chọn quảng bá Infinite Wealth

Sega’s Ryu Ga Gotoku (RGG) Studio đã liên tục tung ra những chiến dịch quảng bá hấp dẫn cho Like A Dragon: Infinite Wealth, bao gồm các đoạn giới thiệu về tính năng, những trò hề của các nhân vật chính Kasuga Ichiban và Kazuma Kiryu, thậm chí là một quảng cáo có sự tham gia của diễn viên hài người Mỹ Druski. Studio cũng hợp tác với một số streamer để mang đến phần giới thiệu vài giờ đầu tiên của Infinite Wealth, như Austin Creed của UpUpDownDown và gần đây nhất là streamer trên Twitch và Kick, xQc.

RGG Studio công bố sự hợp tác với xQc trên Twitter khi anh chàng xem qua phần mở đầu của trò chơi trên kênh Twitch của mình. Tuy nhiên, nhiều fan của Like A Dragon đã lên tiếng chỉ trích sự hợp tác này. Họ cho rằng xQc là “lựa chọn tồi tệ nhất” vì danh tiếng gây tranh cãi và dường như không am hiểu về series game. Trên mạng cũng lan truyền các clip cho thấy xQc thậm chí không biết Like A Dragon: Infinite Wealth là một game theo lượt.

Lưu ý: xQc nổi tiếng với việc chơi Grand Theft Auto Online và tham gia role-play cùng các streamer khác.

Nhiều fan của Like A Dragon cho rằng RGG Studio “đốt tiền” khi mời xQc bởi anh chưa từng chơi bất kỳ game nào trong series, và cho rằng có những streamer khác xứng đáng hơn để quảng bá cho Infinite Wealth. Một người dùng Twitter còn tuyên bố rằng xQc từng nói những game kiểu này là “rác rưởi.” Trong khi đó, một số fan của xQc cũng lên tiếng bênh vực, cho rằng những phản ứng tiêu cực đối với buổi stream được tài trợ của anh là không cần thiết.

Xét về mặt marketing, việc RGG Studio hợp tác với xQc hoàn toàn hợp lý bởi anh là một trong những streamer hàng đầu trên Twitch và Kick. Sự phủ sóng của anh ấy sẽ giúp tăng cường sự hype trước khi Like A Dragon: Infinite Wealth ra mắt vào cuối tuần này. Tuy nhiên, cũng dễ hiểu tại sao nhiều người lại phản đối vì xQc từng dính vào nhiều tranh cãi và đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi trong quá khứ. Ngay cả khi bỏ qua những rắc rối của anh, nhiều fan Like A Dragon vẫn cho rằng xQc tỏ ra không mấy hứng thú với Infinite Wealth trong buổi stream.

Mặc dù việc hợp tác với xQc có thể ảnh hưởng đến cách một số người chơi nhìn nhận Like A Dragon: Infinite Wealth, nhưng khó có thể tác động đến doanh số của trò chơi sau khi ra mắt. Series YakuzaLike A Dragon đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, và với sự trở lại của Kiryu trong Like A Dragon: Infinite Wealth, nhiều fan đang háo hức chờ xem câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời