Fan hâm mộ Star Wars tiếc nuối cho hành trình sa ngã của một Jedi

Fan hâm mộ Star Wars tiếc nuối cho hành trình sa ngã của một Jedi

Những fan hâm mộ Star Wars có nhiều phản ứng trái chiều về cách Barris Offee, một Padawan tận tụy và bạn thân của Ahsoka Tano, sa ngã vào bóng tối trong series hoạt hình Star Wars: The Clone Wars.

Fan hâm mộ Star Wars tiếc nuối cho hành trình sa ngã của một Jedi

Barris Offee xuất hiện lần đầu trong Star Wars Episode II: Attack of the Clones. Cô kết bạn với Ahsoka Tano mặc dù tính cách của họ trái ngược nhau. Tuy nhiên, tình bạn tưởng chừng như bền chặt đó lại tan vỡ khi Barris hãm hại Ahsoka trong vụ “Sai lầm của Jedi” và rời khỏi Jedi Order. Kể từ đó, Barris biến mất cho đến khi bị bắt trong The Clone Wars, khiến một số người hâm mộ bối rối về cách một Padawan Jedi ngoan đạo như vậy lại có thể sa ngã.

Một fan Star Wars (AdSpecialist6598) đã lên Reddit và chia sẻ một bức ảnh của Barris Offee. Người dùng online này thừa nhận họ mâu thuẫn về câu chuyện của cô, một mặt thì nó được xây dựng tốt, lý do cô sa ngã cũng rõ ràng. Tuy nhiên, một phần khác của người hâm mộ mong cô vẫn là đồng minh, không phải kẻ thù. Một người dùng khác dường như cũng có chung cảm xúc, cho biết họ yêu thích Barris Offee trong vai trò người chữa lành trong các cuốn sách Expanded Universe, khiến họ khó chấp nhận cách cô được miêu tả trong series Clone Wars.

I am conflicted on Barriss Offee’s story. On the one her arc was well done, and you understand why she turned but on the other hand I wished is hadn’t become a villain. What are your thoughts?
byu/AdSpecialist6598 inStarWars

Một số fan Star Wars khác lại có những ý kiến ​​khác nhau về nhân vật này. Một người cho rằng Barris Offee không có sự phát triển thực sự vì cô chỉ xuất hiện hai lần trong season 2 của Clone Wars và biến mất trong vụ đánh bom, khi trở lại thì cô đã chống lại Jedi. Một người xem khác cho rằng đó là một cơ hội bị bỏ lỡ. Người này tin rằng tốt hơn Barris Offee nên bị kết án, giam giữ và vẫn sống sót.

Sự bối rối và thất vọng về nhân vật Barris Offee là điều dễ hiểu. Offee được giới thiệu như một đồng minh. Khi gặp Ahsoka trong trận Geonosis thứ hai, họ ngay lập tức hòa hợp và giúp đỡ nhau trong nhiều trường hợp. Trong Clone Wars, cô được phong Knight và General Jedi. Tình bạn của Barris Offee và Ahsoka kết thúc khi cô phản bội Jedi Order và hãm hại người bạn của mình. Sự việc này biến cô thành kẻ phản bội và sát nhân.

Barris Offee là một nhân vật thú vị trong vũ trụ Star Wars, và thời lượng xuất hiện ít ỏi của cô trong series không làm cô được tôn vinh. Cảm giác mâu thuẫn về việc cô sa ngã vào bóng tối là hợp lý bởi vì ngay cả Barris Offee dường như cũng cảm thấy như vậy. Cô làm những điều khủng khiếp không phải vì bản chất đen tối của mình mà vì sự tức giận và thất vọng trước những giáo lý cốt lõi của Jedi mà cô không thể hòa giải. Có thể nói, Offee không thực sự thuộc về phe bóng tối, cô dường như đang hoạt động độc lập. Cuốn sách tham khảo Star Wars: The Dark Side năm 2018 cho biết cô đã từng hoạt động như một điệp viên hai mang cho Sith. Tuy nhiên, tập phim đã xác định rằng cô làm điều đó vì lòng căm thù bóng tối chứ không phải vì cô là một phần của chúng. Ngoài ra, trong lời thú nhận của mình, Barris Offee đổ lỗi cho Jedi về cuộc chiến, cho rằng họ đã lạc lối và trở thành kẻ xấu, điều tương tự đã xảy ra với cô. Barris Offee là một người ở giữa. Cô không hoàn toàn xấu; cô chỉ là một linh hồn lạc lối, một Jedi đã trở thành kẻ nổi loạn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời