Fan Pokémon “sôi sục” vì nét tương đồng của Palworld

Fan Pokémon “sôi sục” vì nét tương đồng của Palworld

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt, Palworld đã gây bất ngờ cho làng game với màn ra mắt thành công rực rỡ. Tuy nhiên, dù khởi đầu thuận lợi, tựa game sinh tồn mới này vẫn vấp phải sự chỉ trích từ một nhóm fan cuồng nhiệt, những người cho rằng đây là một bản copy trắng trợn.

Nguồn ảnh: Pocketpair Youtube

Nguồn ảnh: Pocketpair Youtube

Fan hâm mộ của Pokémon cho rằng Palworld đã “mượn ý” nhiều yếu tố từ thương hiệu yêu thích của họ và đã lên mạng xã hội bày tỏ mạnh mẽ quan điểm này, đặc biệt là về sự tương đồng đến kinh ngạc giữa các sinh vật trong Palworld với những Pokémon quen thuộc. Chỉ riêng trailer của game đã giới thiệu những quái vật có vẻ ngoài vô cùng giống với các nhân vật Pokémon được yêu mến như Wooloo và Eevee.

Nhiều fan cứng cựa đã bỏ công so sánh tỉ mỉ các Pals với các “mon” tương đương, từ hình dạng đuôi đến kích thước tai cho đến số lông vũ trên cổ. Ngoài những điểm tương đồng, cả phong cách tổng thể cũng không thể chối cãi là na ná nhau.

Những fan Pokémon cuồng nhiệt nhất thậm chí còn kêu gọi Nintendo kiện nhà phát triển Palworld là Pocket Pair. Đây có vẻ là một hành động hơi quá đà, nhưng gã khổng lồ trị giá hàng tỷ đô này từng có tiền sử kiện các công ty indie trong quá khứ vì những vấn đề mà đội ngũ pháp lý của Nintendo cho là vi phạm bản quyền. Trường hợp nổi tiếng nhất là Pokémon Uranium, một trò chơi do fan hâm mộ tạo ra, đã phải ngừng phát triển đột ngột sau khi bị Nintendo gửi lệnh ngừng hoạt động vào năm 2016.

Một thành viên cộng đồng trên Reddit thậm chí còn gọi trò chơi là lừa đảo. Họ cho rằng, “Đây là một trò chơi lừa đảo được xây dựng trực tiếp từ trò chơi lừa đảo chưa hoàn thành trước đó của studio này,” tuyên bố rằng Palworld chỉ là “một tập hợp các cơ chế ăn cắp ngẫu nhiên được gắn kết với nhau bằng hệ thống cày cuốc XP của game mobile.” Nghe có vẻ hơi vô lý, thưa các bạn.

So is anyone going to buy PalWorld day 1?
byu/d4rk_n4tur3 ingaming

Nỗi thất vọng này xuất phát từ sự gắn bó sâu sắc và lòng trung thành với thương hiệu Pokémon, một vũ trụ độc đáo và được yêu mến đã được xây dựng trong nhiều thập kỷ. Việc xuất hiện những sinh vật gần như hệt nhau trong Palworld mang lại cảm giác như xâm phạm đến một trò chơi được yêu quý, thứ đã mang lại cho người hâm mộ nhiều niềm vui trong suốt những năm qua.

Fan Pokémon sôi sục vì nét tương đồng của Palworld

Tính đến thời điểm hiện tại, Palworld đang có một màn ra mắt tuyệt vời, đạt một triệu người chơi chỉ sau tám giờ phát hành. Nhà phát triển Pocket Pair đã phân biệt Palworld với Pokémon bằng cách nhấn mạnh các yếu tố sinh tồn của trò chơi. Cho đến nay, không có dấu hiệu thực sự nào cho thấy Nintendo sẽ có hành động pháp lý nào, vì vậy, bây giờ, hãy cùng nhau xây dựng căn cứ và trang bị súng máy cho Pals của chúng ta để chinh phục vùng đất mới.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời