Fan Shenmue đầu tư quảng cáo tại Quảng trường Thời đại để vận động phần 4

Fan Shenmue đầu tư quảng cáo tại Quảng trường Thời đại để vận động phần 4

Các fan của dòng game Shenmue đã đầu tư một biển hiệu quảng cáo tại Quảng trường Thời đại để vận động phần 4.

Fan Shenmue đầu tư quảng cáo tại Quảng trường Thời đại để vận động phần 4

Quảng trường Thời đại tại thành phố New York, Mỹ là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới với rất đông người qua lại cũng như là trung tâm của nhiều sự kiện văn hóa lớn. Bởi vậy việc có được tấm biển quảng cáo tại khu vực này là vô cùng đắt đỏ và chỉ dành cho các công ty lớn, điển hình như cho các phim hay game bom tấn sắp ra mắt.

Tuy nhiên mới đây cộng đồng fan dòng game Shenmue cho thấy họ có thể chơi lớn đến mức nào. Theo đó trang web Shenmue Dojo đã mở chiến dịch vào hôm 4/6 để tiếp hỗ trợ và giúp nhà phát triển Ys Net tìm đối tác cho phần 4 của loạt game. Bên cạnh hashtag #LetsGetShenmue4 được lan truyền thì một biển quảng cáo tại Quảng trường Thời đại cũng chạy 15 giây quảng cáo cho chiến dịch này. Số tiền quảng cáo chưa được tiết lộ, vậy nhưng có vẻ nó không đắt đỏ lắm khi việc chạy vài giây quảng cáo tại đây có thể chỉ mất 40 USD.

Trước mắt thì nỗ lực này đã có hiệu quả phần nào khi tựa game đang trở nên thịnh hành trên Twitter. Như vậy hi vọng đã được nhen nhóm phần nào cho các fan. Trước đó cha đẻ thương hiệu là Yu Suzuki cho biết sẽ làm phần 4 nếu tìm được nhà phát hành, bởi vậy chiến dịch này không phải là không có cơ sở để thực hiện.

Hai tựa game Shenmue đầu tiên của Sega được coi là cuộc cách mạng về nhiều mặt, thay đổi bộ mặt ngành game khi đó và có ảnh hưởng sâu sắc đến bây giờ. Dòng game Yakuza/Like a Dragon của Sega được coi là sự kế thừa cho tinh hoa của Shenmue. Phần 3 được cộng đồng gây quỹ trên Kickstarter và được DeepSilver phát hành, game ra mắt vào năm 2019, gần 20 năm sau phần 2 và thất bại cả về chuyên môn lẫn doanh thu, khiến cho hi vọng phần tiếp theo khó được hiện thực hóa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời