Fan Star Wars ‘ghét cay ghét đắng’ vũ khí mới của phe phản diện

Fan Star Wars ‘ghét cay ghét đắng’ vũ khí mới của phe phản diện

Người hâm mộ Star Wars đang lên tiếng chỉ trích về thiết kế của một loại vũ khí biểu tượng trong saga này, vốn được thêm vào với mục đích tốt.

Fan Star Wars 'ghét cay ghét đắng' vũ khí mới của phe phản diện

Trong khi vũ khí Star Wars thường là nguồn gốc của sự thú vị và phấn khích, thì một người hâm mộ trên mạng xã hội đã chỉ ra lựa chọn vũ khí kỳ lạ dành cho một nhóm phản diện đến từ các sản phẩm hoạt hình vốn được đánh giá cao của thương hiệu.

Các Inquisitor (đại phán quan) của Star Wars có lẽ đã tạo ảnh hưởng đến người hâm mộ nhiều hơn bất kỳ nhóm nhân vật nào khác được giới thiệu, vì nhiệm vụ săn lùng và tiêu diệt những người sống sót sau Mệnh lệnh 66 cho Darth Vader và Sidious khiến họ liên tục xung đột với các nhân vật được yêu thích. Trong khi một số người hâm mộ ban đầu thắc mắc về Inquisitor là ai, thì họ nhanh chóng trở thành một phần bổ sung vững chắc cho cả phim hoạt hình Star Wars: Rebels, series game Star Wars: Jedi và thậm chí cả các chương trình live-action Star Wars: Obi-Wan Kenobi và Star Wars: Ahsoka.

Bất chấp sự thăng tiến nhanh chóng này, nhiều người hâm mộ vẫn tự hỏi tại sao lightsaber của Inquisitor lại quá khác biệt so với các mẫu đã thấy trong các sản phẩm Star Wars trước đó, vì mỗi Inquisitor đều sử dụng lightsaber lưỡi kép với chuôi tròn xoay quanh phần bảo vệ, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể có lẽ là không cần thiết. Trong khi nhiều người hài lòng bỏ qua điều đó, người dùng Reddit APerson2021 đã đi xa hơn và bày tỏ sự bất bình. Người này đăng bài trên r/StarWars với tiêu đề “Theo ý kiến của tôi (mà bạn không cần phải đồng ý), những chiếc lightsaber quay của Inquisitor thật nực cười”, họ thẳng thừng tuyên bố, “Tôi ghét mọi thứ về lightsaber quay – Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu với chúng.” Chỉ ra phần tệ nhất về những vũ khí đặc biệt này, APerson2021 sẽ nhấn mạnh đến phân cảnh trong Star Wars: Rebels nơi Inquisitor được thể hiện sử dụng lightsaber quay như chân vịt để thoát khỏi nguy hiểm theo phong cách trực thăng.

In my opinion (which you do not have to agree with) the spinning lightsabres that The Inquisitors use are ridiculous
byu/APerson2021 inStarWars

Mặc dù người dùng kết thúc bài đăng bằng việc bày tỏ rằng họ không ngại những ý kiến phản bác và khuyến khích mọi người giải thích lý do tại sao, hầu hết các phản hồi dường như đồng ý với quan điểm này, thậm chí một số người còn chế giễu OP vì đã bày tỏ một ý kiến “gây tranh cãi” như vậy. Một số người trả lời thừa nhận rằng mặc dù họ ổn với thiết kế ban đầu vì nó “hay” về mặt ý tưởng, nhưng ý tưởng đó đã tan vỡ khi chúng xuất hiện, và không ai có thể bỏ qua sự ngớ ngẩn của cảnh trực thăng. Hơn nữa, một số người dùng chỉ ra rằng thiết kế này nhằm mục đích hù dọa hơn là thực tế, đó là một phần lý do tại sao không có Inquisitor nào xuất hiện khi thảo luận về các cuộc đấu lightsaber hay nhất của Star Wars. Đối đầu với một đối thủ giỏi kỹ năng, những vũ khí này trông thậm chí còn ngớ ngẩn hơn.

Lightsaber là biểu tượng trên màn ảnh và trong thế giới mở rộng của thương hiệu, vì vậy mỗi lightsaber xuất hiện trong thương hiệu đều được kiểm tra đến từng chi tiết nhỏ nhất, thường mang đến cho người hâm mộ nhiều thú vị và hiểu biết sâu sắc hơn về người sử dụng. Inquisitor mang đến thứ gì đó khác biệt và ít thú vị hơn nhiều, vì vũ khí của họ giống nhau nhiều hơn so với vũ khí của Clone Trooper trong Star Wars: The Clone Wars, nơi các nhân vật có cùng khuôn mặt thể hiện tính cách độc đáo của họ một phần thông qua vũ khí và áo giáp. Lightsaber theo phong cách nhà máy của Inquisitor cho người hâm mộ biết rất nhiều về việc họ không phải Sith thực sự và không được Darth Vader và Sidious coi trọng như những cá nhân. Tuy nhiên, việc họ không sẵn sàng tùy chỉnh hoặc sửa chữa đã khiến việc nâng cao tính cách trở nên nhàm chán. Chi tiết trực thăng cũng không thể biện hộ được, vì “lưỡi kiếm” lightsaber không phải là một lưỡi kiếm vững chắc và sẽ không tạo ra một cánh quạt thuyết phục ngay cả khi nó là vậy.

Bất chấp các vấn đề về vũ khí, nhóm này vẫn khá nổi tiếng, với Kanan Jarrus, nhân vật được yêu thích trong Star Wars Rebels, trở thành Inquisitor trong các tác phẩm nghệ thuật của người hâm mộ. Mặc dù chưa biết họ sẽ xuất hiện nhiều hơn như thế nào trong tương lai sau sự xuất hiện của thành viên cũ Marrok trong Star Wars: Ahsoka, nhưng vẫn có ít nhất một số cơ hội để Inquisitors xuất hiện trong các dự án sắp tới.

Hiện tại, Star Wars đang được phát trực tuyến trên Disney Plus.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời