Fan tìm ra cách sửa lỗi lag trong bản demo Stellar Blade

Fan tìm ra cách sửa lỗi lag trong bản demo Stellar Blade

Sau một hồi mày mò, một người hâm mộ đã phát hiện ra cách khắc phục tiềm năng cho vấn đề trễ đầu vào (input lag) trong bản demo của Stellar Blade, thứ mà một số người chơi gần đây đã phàn nàn.

Fan tìm ra cách sửa lỗi lag trong bản demo Stellar Blade - Gamelade

Lỗi trễ đầu vào (input lag) trong bản demo Stellar Blade đã khiến một số người hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi cảm thấy khó chịu kể từ cuối tháng 3. Tuy nhiên, gần đây một game thủ ham học hỏi đã phát hiện ra rằng lỗi này có thể được khắc phục bằng cách tắt tùy chọn HDCP trong cài đặt của PlayStation 5.

HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection) là một công nghệ bảo mật giúp bảo vệ nội dung kỹ thuật số khỏi bị sao chép trái phép. Tuy nhiên, một số người dùng PlayStation 5 đã báo cáo rằng việc tắt HDCP có thể cải thiện hiệu suất của trò chơi, bao gồm cả việc giảm thiểu lỗi trễ đầu vào.

Studio Shift Up của Hàn Quốc sắp sửa ra mắt tựa game đầu tay không dành cho di động vào ngày 26 tháng 4. Sau khi bản demo Stellar Blade bị phát hành sớm và gỡ xuống, bản dùng thử miễn phí chính thức đã đến tay người chơi vào ngày 29 tháng 3. Tuy nhiên, một số người chơi PS5 đã báo cáo về vấn đề trễ đầu vào trong game. Mức độ nghiêm trọng của vấn đề này khác nhau, nhưng một số người chơi cho biết tình trạng này khá nghiêm trọng, khiến cho việc điều khiển Eve trở nên quá chậm và ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi game.

MacReadyToast, một người dùng Reddit, đã phát hiện ra một cách khắc phục tiềm năng cho vấn đề độ trễ đầu vào trong bản demo Stellar Blade trên PS5. Anh ấy nhận thấy rằng việc tắt nút bật tắt HDCP trong cài đặt hệ thống PS5 đã hoàn toàn “chữa khỏi” tình trạng trễ đầu vào cho mình. Mẹo này nhanh chóng được lan truyền trên subreddit lớn nhất của trò chơi, với nhiều người tuyên bố rằng nó giúp giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn độ trễ đầu vào trong bản demo.

Cách khắc phục lỗi trễ đầu vào trong bản demo Stellar Blade

For anyone suffering input lag turn off HDCP in settings under system-HDMI, cured it for me. This felt much easier after
byu/MacReadyToast instellarblade

  • Mở menu Cài đặt từ màn hình chính của PlayStation 5.
  • Điều hướng đến Hệ thống -> HDMI.
  • Tắt nút bật tắt Bật HDCP.

Về thủ phạm tiềm ẩn đằng sau vấn đề này, HDCP là viết tắt của High-bandwidth Digital Content Protection (Bảo vệ nội dung kỹ thuật số băng thông cao), một giải pháp độc quyền của Intel nhằm ngăn chặn sao chép trái phép nội dung âm thanh-hình ảnh trong khi nó di chuyển giữa các kết nối, thường là thiết bị xuất và màn hình hoặc TV. Hầu hết các cáp HDMI hiện đại đều hỗ trợ HDCP, nhưng bản thân công nghệ này thường có thể bị tắt ở phía phần mềm, giống như trường hợp của cả PS5 và PS4.

Fan tìm ra cách sửa lỗi lag trong bản demo Stellar Blade - Gamelade

Mức độ nghiêm trọng của lỗi trễ đầu vào trong bản demo Stellar Blade vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy số lượng khiếu nại trực tuyến về vấn đề này chỉ ở mức vài trăm, nhưng điều đó không có nghĩa là phần lớn người chơi không gặp phải tình trạng trễ đầu vào đáng chú ý. Có khả năng lỗi trễ đầu vào chỉ ảnh hưởng đến một số loại TV nhất định. Shift Up, nhà phát triển game, đã khuyến nghị người chơi bật chế độ chơi game trên TV để giảm thiểu vấn đề. Tuy nhiên, theo phản hồi trên mạng xã hội, giải pháp này không hoàn toàn hiệu quả với tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

Hiện tượng trễ đầu vào xuất hiện ngẫu nhiên trong nhiều game khác nhau, bất kể thể loại hay nền tảng. Trong những năm gần đây, nhiều tựa game nổi tiếng như Call of Duty: Modern Warfare bản remastered, Rust, Apex LegendsGenshin Impact đều gặp phải vấn đề này. May mắn thay, trong nhiều trường hợp, nhà phát triển đã nhanh chóng giải quyết vấn đề để người chơi không phải loay hoay với cài đặt thiết bị của họ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời