Final Fantasy 14 tạm dừng dịch vụ tháo dỡ nhà sau trận động đất lớn ở Nhật Bản

Final Fantasy 14 tạm dừng dịch vụ tháo dỡ nhà sau trận động đất lớn ở Nhật Bản

Trận động đất mạnh xảy ra tại Bán đảo Noto vào ngày đầu năm mới, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

FF14 tạm dừng dịch vụ tháo dỡ nhà sau trận động đất lớn ở Nhật Bản

Nối tiếp những diễn biến sau thảm kịch xảy ra tại Bán đảo Noto, Nhật Bản vào ngày 1/1 với trận động đất mạnh 7,6 độ Richter, Square Enix đã quyết định tạm ngừng hoạt động tháo dỡ nhà trong trò chơi Final Fantasy 14.

Hiện tại, quy mô thiệt hại vẫn chưa được thống kê đầy đủ, song BBC đã xác nhận ít nhất 80 người thiệt mạng. Do ảnh hưởng nặng nề từ việc sập đổ đường sá và cơ sở hạ tầng, con số này có khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Sky News đưa tin, hơn 33.000 người đã phải di tản, nhiều khu vực chịu thiệt hại nặng nề trở nên “bị cô lập” do các tuyến đường bị san phẳng. Bên cạnh đó, khoảng 100.000 ngôi nhà mất hoàn toàn nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

Đối với người chơi Final Fantasy 14, trò chơi có hệ thống nhà ở giới hạn số lượng khu vực trên mỗi máy chủ. Để đảm bảo nhà luôn sẵn sàng cho người chơi mới, game sẽ tháo dỡ nhà nếu người chơi không vào trong trong vòng 45 ngày.

Tuy nhiên, Square Enix thường xuyên tạm dừng hoạt động này trong những trường hợp bất thường và các thảm kịch ngoài đời thực, khi người chơi gặp khó khăn trong việc đăng nhập trò chơi do mất điện, khủng hoảng tài chính hoặc tài sản bị hư hỏng.

Final Fantasy 14 tạm dừng dịch vụ tháo dỡ nhà sau trận động đất lớn ở Nhật Bản

Final Fantasy 14 tạm dừng dịch vụ tháo dỡ nhà sau trận động đất lớn ở Nhật Bản

Trường hợp tương tự đã xảy ra vào năm ngoái sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Việc tháo dỡ nhà cũng bị tạm dừng trong thời gian đại dịch Covid-19 và được kéo dài trong thời gian Nga xâm lược Ukraine.

Đại diện của Square Enix chia sẻ: “Tất cả thành viên trong nhóm phát triển và quản lý Final Fantasy 14 gửi lời chia sẻ sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Bán đảo Noto vào ngày 1 tháng 1.” Việc tạm dừng tháo dỡ nhà sẽ được áp dụng trên các trung tâm dữ liệu Elemental, Gaia, Mana và Meteor – tức là tất cả các trung tâm phục vụ cho khu vực Nhật Bản.

Về thời điểm hoạt động này được nối lại, “chúng tôi sẽ theo dõi tình hình trong những ngày tới và thông báo đến tất cả khi đã đưa ra quyết định về việc tiếp tục tự động tháo dỡ nhà… Chúng tôi mong mỏi quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và những người bị ảnh hưởng có thể sớm gặp lại nhau trong thế giới Final Fantasy 14.”

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời