Final Fantasy 14 Online: Beta bất ngờ xuất hiện rồi lại… “biến mất” trên Xbox Series X/S

Final Fantasy 14 Online: Beta bất ngờ xuất hiện rồi lại… “biến mất” trên Xbox Series X/S

Tin vui cho fan hâm mộ Final Fantasy 14 trên Xbox Series X/S có thể đang đến rất gần! Microsoft bất ngờ thông báo bản beta mở của tựa game nhập vai trực tuyến nổi tiếng này đã “chính thức phát hành” trước khi… gỡ bỏ thông báo đó và tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ đã “chia sẻ thông tin sai sự thật.”

Nguồn ảnh: Square Enix

Nguồn ảnh: Square Enix

Final Fantasy 14 đã mất khá nhiều thời gian để cập bến Xbox. Sau khi ra mắt trên PC và PlayStation vào năm 2013, phải đến mùa hè năm ngoái, Microsoft và nhà phát triển Square Enix mới xác nhận trò chơi sẽ “trình làng” trên Xbox Series X/S vào “mùa xuân năm 2024.”

Vào thời điểm đó, Microsoft cho biết phiên bản chính thức của Final Fantasy 14 Online trên Xbox sẽ được đi kèm với một bản beta mở, dự kiến ra mắt cùng bản cập nhật 6.5X của trò chơi. Và với việc bản cập nhật 6.55 đã được phát hành hôm qua, ngày 16 tháng 1, nhiều dấu hiệu cho thấy bản beta mở của Final Fantasy 14 trên Xbox sắp sửa diễn ra.

Microsoft ban đầu đã chia sẻ thông báo ra mắt bản beta mở của Final Fantasy 14 vào sáng sớm hôm nay, trong một bài đăng trên Xbox Wire. “Đã trải qua một chặng đường dài,” họ viết, “nhưng chúng tôi vô cùng phấn khởi khi cuối cùng có thể thông báo rằng tựa game nhập vai trực tuyến được đánh giá cao Final Fantasy 14 Online đã chính thức có mặt trên Xbox Series X/S!”

“Bản beta mở hôm nay mang đến toàn bộ nội dung có sẵn trong Bản dùng thử miễn phí cho Xbox Series X/S,” họ tiếp tục. “Điều này có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm toàn bộ cốt truyện của A Realm Reborn cũng như các bản mở rộng Heavensward và Stormblood từng đoạt giải thưởng, lên đến cấp độ 70, hoàn toàn không giới hạn thời gian chơi!”

Tuy nhiên, niềm vui của người hâm mộ Final Fantasy trên Xbox chưa kịp kéo dài thì thông báo đã bị gỡ bỏ, Xbox Wire nhanh chóng đăng tải một tuyên bố trên mạng xã hội. “Sáng nay, chúng tôi đã đăng thông tin không chính xác về Bản beta mở của Final Fantasy 14 Online,” họ viết. “Chúng tôi sẽ thông báo ngày chính xác khi có sẵn. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào.”

Vậy thì “ngày chính xác” đó cuối cùng sẽ xuất hiện khi nào? Tất nhiên, không có gì đảm bảo, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu bản beta mở của Final Fantasy 14 Online được thông báo chính thức trong sự kiện Xbox Developer Direct vào tuần này. Buổi giới thiệu diễn ra vào thứ Năm, ngày 18 tháng 1, lúc 8 giờ tối theo giờ Anh, với sự tham gia của Avowed, Hellblade 2, Ara: History Untold và dự án Indiana Jones được mong đợi từ lâu của MachineGames.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời