Final Fantasy 14 tái hiện sự kiện hợp tác FF11 trước thềm Dawntrail

Final Fantasy 14 tái hiện sự kiện hợp tác FF11 trước thềm Dawntrail

Trước thềm ra mắt bản mở rộng Dawntrail, Final Fantasy 14 sẽ tái hiện sự kiện hợp tác với FF11 mang tên The Maiden’s Rhapsody để người chơi có thể trải nghiệm lại hoặc lần đầu tiên tham gia.

Nguồn ảnh: Square Enix

Nguồn ảnh: Square Enix

Sự kiện The Maiden’s Rhapsody là một trong những sự kiện hợp tác FF11 ban đầu của Final Fantasy 14, được tổ chức nhằm ăn mừng nội dung cốt truyện cuối cùng của FF11 trước khi bất ngờ trở lại vào năm 2020 với The Voracious Resurgence. Sự kiện này lần đầu tiên diễn ra vào năm 2015 và từng được tái hiện vào các năm 2017, 2020 và 2022.

Giờ đây, The Maiden’s Rhapsody sẽ quay trở lại Final Fantasy 14 trong những tháng trước khi Dawntrail ra mắt. Từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2, người chơi có thể đến Limsa Lominsa và nhận nhiệm vụ “A Journey To Remember” từ Remumu để bắt đầu cuộc phiêu lưu, giúp Iroha, một anh hùng chính của Final Fantasy 11, lấy lại ký ức và chiến đấu với quái vật trên khắp Eorzea. Hoàn thành sự kiện này, người chơi sẽ nhận được bộ trang phục Amatsu không thể nhuộm, trang phục được Iroha sử dụng.

Thời gian diễn ra sự kiện Final Fantasy 14 x FF11:

– Từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2

– Người chơi đã tham gia sự kiện này trước đó có thể chơi lại bằng tính năng “Seasonal Event Replay” bằng cách nói chuyện với Remumu. Người chơi sẽ không nhận được thêm phần thưởng nào, nhưng có thể trải nghiệm lại câu chuyện một lần nữa. Việc này đặc biệt quan trọng trong lần này, vì Dawntrail sẽ có một sự hợp tác lớn hơn với Final Fantasy 11 trong chuỗi raid Đồng minh của bản mở rộng.

Đây không phải là sự kiện crossover Final Fantasy duy nhất sẽ xuất hiện trong game trong vài tháng tới. Final Fantasy 14 sẽ có một sự kiện crossover với FF16 vào đầu tháng Tư, cho phép người chơi thu thập trang phục của Clive, vật cưỡi Torgal và minion bằng cách hoàn thành chuỗi nhiệm vụ độc đáo với một trận chiến đặc biệt với Ifrit.

Phiên bản Xbox của Final Fantasy 14 sẽ sớm bước vào giai đoạn beta, với ngày ra mắt chính thức dự kiến vào mùa xuân năm nay. Mặc dù người chơi trên nền tảng mới sẽ không thể tham gia sự kiện crossover Final Fantasy 11, họ vẫn có thể chơi sự kiện FF16. Nhiều người hâm mộ cũng hy vọng Final Fantasy 14 sẽ cân nhắc tái hiện các sự kiện hợp tác khác sau khi ra mắt trên Xbox, đặc biệt là sau khi vật cưỡi Regalia 4 người đã được tặng trong sự kiện crossover FF15. Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc tái hiện các sự kiện này, nhưng rất có thể Final Fantasy 14 sẽ làm điều đó khi cộng đồng người chơi mới trên console được hình thành hoàn chỉnh.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời