Final Fantasy 6: Hồi sinh khó khăn hơn Final Fantasy 7 Rebirth

Final Fantasy 6: Hồi sinh khó khăn hơn Final Fantasy 7 Rebirth

Năm nay, Final Fantasy 6 tròn 30 tuổi, nhưng đừng mong đợi một bản remake sớm nhé các bạn!

Final Fantasy 6: Hồi sinh khó khăn hơn Final Fantasy 7 Rebirth

Người hâm mộ Final Fantasy đã kêu gọi Square Enix làm lại phiên bản thứ 6 trong nhiều năm nay, nhưng nhà sản xuất Yoshinori Kitase của FF7 Remake cho biết, quy mô khổng lồ của game chính là rào cản lớn nhất ngăn cản giấc mơ này thành hiện thực.

Trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber Julien Chièze (theo VGC), Kitase được yêu cầu giải thích thêm về bình luận của anh ấy vào năm ngoái rằng “làm lại Final Fantasy 6 sẽ rất khó khăn”, mặc dù nhiều người trong công ty cũng hỏi anh ấy về điều đó.

Kitase cho biết, quá trình phát triển Rebirth đã mất gần 10 năm, một khoảng thời gian khổng lồ. Nhưng anh tin rằng FF6 sẽ mất gấp đôi thời gian đó do số lượng nhân vật khổng lồ của nó.

Theo @ShinraArch trên Twitter, “[Kitase] nói rằng có rất nhiều người trong công ty muốn làm lại [Final Fantasy 6], nhưng thật không may, anh ấy không thể trả lời khẳng định, điều này khiến anh ấy cảm thấy chán nản.”

Final Fantasy 6 bước sang tuổi thứ 30 vào năm nay, ra mắt vào tháng 4 năm 1994. Đây là một cột mốc lớn đối với một trong những game mang tính biểu tượng nhất của series, và mặc dù không có bản remake nào trong tương lai gần, nhưng đã có nhiều bản lặp lại và phiên bản port qua nhiều năm. Game bắt đầu là một game SNES nhưng sau đó được phát hành trên PlayStation, Game Boy Advance và di động. Gần đây nhất, một bản Pixel Remaster được phát hành vào năm 2022, đưa game lên các nền tảng hiện đại.

Có lẽ một ngày nào đó game sẽ nhận được sự đãi ngộ làm lại tương tự như 7, nhưng hiện tại, khả năng 6 được tái hiện cho thế hệ máy hiện tại dường như không cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều game Final Fantasy khác mà người hâm mộ cũng muốn thấy được làm lại, với 9 thường được xếp vào một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Một người trong cuộc thậm chí còn báo cáo vào đầu năm ngoái rằng một bản làm lại như vậy đang được thực hiện.

Tất nhiên, sau Rebirth, chúng ta vẫn còn phần thứ ba của trilogy remake Final Fantasy 7 để mong đợi, vì vậy nếu một bản remake của 9 thực sự đang được lên kế hoạch, thì sẽ còn một thời gian nữa trước khi chúng ta nghe về nó.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời