Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc

Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc

Người chơi Fortnite đang phẫn nộ vì trò chơi đã loại bỏ tính năng phân loại hiếm có của các vật phẩm dạng trang trí làm đẹp. Tính năng này từng xếp hạng kho vật phẩm khổng lồ của trò chơi, bao gồm trang phục nhân vật, cuốc chim, đồ trang trí lưng, v.v., theo các cấp độ “chất lượng” khác nhau.

Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc

Thông thường, các bậc này cũng tương ứng với giá của vật phẩm có tính trang trí trong cửa hàng của trò chơi – với trang phục Không phổ biến (xanh lá cây) là 800 V-Bucks, Hiếm (xanh lam) là 1200 V-Bucks, Sử thi (tím) là 1500 V-Bucks và Huyền thoại (vàng) là 2000 V-Bucks.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm qua, Fortnite thừa nhận sự biến mất của độ hiếm vật phẩm: “Cửa hàng đã phát triển đáng kể để hỗ trợ nhiều loại vật phẩm trang trí và vật phẩm khác nhau trên các trò chơi, vì vậy chúng tôi đang loại bỏ hệ thống màu sắc và thẻ cũ lấy cảm hứng từ Battle Royale để phân loại chất lượng vật trang trí.”

Một lưu ý ngoại lệ là các dòng trang trí thương hiệu đặc biệt (chẳng hạn như “Icons” cho người ngoài đời thực, “Game Legend” cho các sự kiện kết hợp với các trò chơi video khác) sẽ vẫn được giữ nguyên.

Phát biểu của Epic đề cập đến việc cửa hàng vật phẩm của Fortnite hiện bán rất nhiều thứ khác nhau, có thể được xếp hạng giống nhau (ví dụ: độ hiếm “Epic”) nhưng có giá khác nhau – đặc biệt là với việc giới thiệu các bản nhạc và nhạc cụ ảo cho Fortnite Festival, ô tô và hiệu ứng xe cho Rocket Racing, cộng với các bộ phận và bộ Lego kỹ thuật số cho Lego Fortnite.

Điều đáng chú ý là chất lượng tổng thể của vật trang trí trong Fortnite đã được cải thiện tự nhiên trong suốt 8 năm tồn tại của trò chơi: trang phục cũ, phức tạp hơn được xếp hạng “Huyền thoại” thường có chi tiết tương tự như trang phục mới hơn (giá cả phải chăng hơn) hiện được xếp hạng “Hiếm”.

Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc

Tuy nhiên, đây là một thay đổi lớn, vì người hâm mộ coi trọng tính hiếm có của các vật phẩm dạng trang trí mà họ đã thu thập hoặc mua được. Và, ít nhất, việc không thể sắp xếp vật trang trí của bạn theo độ hiếm khiến chúng trở nên khó sàng lọc hơn nhiều.

Có lẽ thật không may là sự thay đổi được thực hiện vào ngày hôm qua lại trùng hợp với việc ba trang phục nhân vật có giá cao nhất xuất hiện trong cửa hàng vật phẩm với giá 2000 V-Bucks mỗi cái. Zuko, Katara, Toph từ Avatar: The Last Airbender có tổng giá 6000 V-Bucks (với một event pass Avatar khác bao gồm Aang sẽ được bán vào cuối tuần này).

Mặc dù trang phục được cấp phép thường có giá cao hơn (và Epic có thể chia một phần thu nhập với người sở hữu bản quyền), người hâm mộ đã chỉ ra rằng tất cả các trang phục mới nhất này đều có cùng mức giá cao nhất của trò chơi được giới thiệu cùng lúc với việc loại bỏ các bậc độ hiếm. Đây được coi là tín hiệu của việc tăng giá chung – một mối quan ngại mà Epic hiện đã trả lời thông qua bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X.

“Chào – việc thay đổi để loại bỏ nhãn màu khỏi các vật phẩm trong Cửa hàng không thay đổi cách tiếp cận hoặc cách chúng tôi định giá mọi thứ,” Epic viết. “Chúng tôi chỉ muốn đơn giản hóa giao diện của Fortnite (Tủ đồ, Cửa hàng, v.v.) và loại bỏ các hệ thống lỗi thời lấy cảm hứng từ Battle Royale.”

Trong khi đó, người hâm mộ đang bận rộn thảo luận và chế meme về những thay đổi – nhấn mạnh rằng độ hiếm gần đây không nhất quán.

Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc Fortnite thông báo gỡ bỏ bảng màu độ hiếm trên vật phẩm thời trang khiến game thủ bức xúc

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời