Fortnite xóa hơn 100 bản đồ tùy chỉnh sau làn sóng phàn nàn từ cộng đồng

Fortnite xóa hơn 100 bản đồ tùy chỉnh sau làn sóng phàn nàn từ cộng đồng

Sau một loạt phản ánh từ cộng đồng, Epic Games đã xóa hơn 100 bản đồ trong chế độ Sáng tạo (Creative) và nhắc nhở người chơi rằng họ luôn chú tâm theo dõi nội dung được đăng tải.

Fortnite xóa hơn 100 bản đồ tùy chỉnh sau làn sóng phàn nàn từ cộng đồng

Epic Games đã xóa và chặn hơn 100 bản đồ Sáng tạo vi phạm nghiêm trọng các quy tắc về nội dung. Fortnite nổi tiếng nhất với chế độ Battle Royale, tuy nhiên ban đầu, Epic Games dự định đưa “Cứu thế giới” (Save the World) trở thành chế độ chính. Nhưng khi Battle Royale bùng nổ, Epic đã chuyển hướng sang tập trung hoàn toàn vào chế độ PvP này. Sau đó, chế độ Vui chơi (Playground) ra đời, cho phép người chơi khám phá tự do hòn đảo Battle Royale và tổ chức các trận đấu tùy chỉnh với bạn bè.

Càng chơi Playground, người chơi càng mong muốn nhiều tùy chỉnh hơn, dẫn đến sự ra đời của Creative – chế độ cho phép người chơi tự do xây dựng các bản đồ và trải nghiệm của riêng mình. Epic Games tiếp tục trau chuốt Creative, cuối cùng phát triển thành Unreal Editor dành cho Fortnite (UEFN), hay còn gọi là Creative 2.0. Nhờ UEFN, người hâm mộ có thể tạo ra các trò chơi riêng trong Fortnite, với vô số hướng dẫn và công cụ hỗ trợ để hiểu các tính năng phức tạp của công cụ này.

Mặc dù nhiều nhà sáng tạo nội dung Fortnite mang đến những ý tưởng độc đáo, tạo ra những trò chơi tuyệt vời bằng UEFN, vẫn có những thành phần xấu sử dụng nền tảng này để đăng tải nội dung không phù hợp. Gần đây, người chơi Fortnite bắt đầu nhận thấy sự gia tăng đáng báo các bản đồ mang tính chất phân biệt chủng tộc, dẫn đến nhiều phản ánh gửi đến nhà phát triển. Epic Games đã tuyên bố bắt đầu xóa những bản đồ vi phạm quy tắc ứng xử của Creative, với hơn 100 bản đồ đã bị xóa.

Nhiều người chơi hài lòng khi thấy Epic Games lắng nghe phản hồi của họ và采取行动 nhưng cũng cho rằng công ty cần cải thiện quy trình kiểm duyệt để ngăn chặn những bản đồ này ngay từ đầu.

Người hâm mộ hy vọng Epic Games sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc này và đưa ra biện pháp tốt hơn để tránh những tình huống tương tự. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bình luận rằng họ mong muốn Epic cấm vĩnh viễn những người dùng Fortnite có hành vi vi phạm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời