From Software sở hữu độc quyền thương hiệu Elden Ring

From Software sở hữu độc quyền thương hiệu Elden Ring

Theo một tài liệu chuyển nhượng được phát hiện gần đây từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Thương mại Hoa Kỳ, quyền sở hữu thương hiệu Elden Ring đã được chuyển giao giữa hai công ty vào tháng 3 năm 2023, khoảng 13 tháng sau khi phát hành trò chơi bom tấn này.

From Software sở hữu độc quyền thương hiệu Elden Ring

“Bên chuyển nhượng [Bandai Namco] chuyển nhượng cho bên nhận nhượng [From Software] tất cả quyền, tiêu đề và lợi ích đối với nhãn hiệu, cùng với thiện chí của doanh nghiệp được tượng trưng bởi nhãn hiệu và đăng ký đã xác định đó, và tất cả các yêu cầu phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng sở hữu nhãn hiệu,” tài liệu ghi.

CẬP NHẬT 16/02/2024

Việc chuyển nhượng thương hiệu dường như chỉ bao gồm tên trò chơi. Luật sư Hoeg Law Richard Hoeg nói với VGC rằng đây không phải là sự chuyển nhượng toàn bộ trò chơi như chúng ta hiểu (mặc dù việc này có thể diễn ra riêng rẽ). Ông nói rằng việc chuyển nhượng một IP như Elden Ring (được bảo vệ bản quyền) sẽ được thực hiện bằng hợp đồng và không nhất thiết phải đăng ký công khai.

Elden Ring được phát hành vào tháng 2 năm 2022 và đã bán được 20 triệu bản trong năm đầu tiên, theo From Software và Bandai Namco.

From Software sở hữu độc quyền thương hiệu Elden Ring

Mặc dù nhà phát triển From Software cũng phát hành Elden Ring tại quê nhà Nhật Bản, nhưng công ty Nhật Bản Bandai Namco đã phát hành trò chơi trên toàn thế giới.

Vào tháng 8 năm 2022, chủ sở hữu của From Software là Tập đoàn Kadokawa Corporation đã công bố kế hoạch bán cổ phần cho Sony và Tencent, dẫn đến việc cả hai sở hữu tổng cộng 30% From Software.

Công ty cho biết động thái này sẽ nâng cao khả năng phát triển của From Software và có khả năng giúp công ty tự phát hành trò chơi của mình trên toàn cầu.

“Thông qua việc triển khai huy động vốn, FromSoftware sẽ chủ động đầu tư vào phát triển các IP trò chơi mạnh mẽ hơn cho chính mình để củng cố khả năng phát triển của FromSoftware và sẽ tìm cách thiết lập một khuôn khổ cho phép mở rộng phạm vi xuất bản của mình trên thị trường toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ,” công ty cho biết.

Ba ngày sau kỷ niệm 1 năm ra mắt trò chơi, một bản mở rộng Elden Ring, Shadow of the Erdtree, đã được công bố, mặc dù chưa có nhiều chi tiết về DLC được xác nhận trong năm kể từ đó.

“Chúng tôi hiện đang nỗ lực phát triển DLC cho Elden Ring nhưng hiện tại chúng tôi chưa công bố ngày phát hành,” Kadokawa cho biết trong báo cáo thu nhập quý được công bố trong tháng này.

Tháng này, cũng có thông tin cho rằng Tencent đang phát triển một phiên bản di động của Elden Ring.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời