Game bắn súng kinh điển Killing Time sắp được hồi sinh lên HD sau 29 năm

Game bắn súng kinh điển Killing Time sắp được hồi sinh lên HD sau 29 năm

Killing Time: Resurrected (tên gọi khá dễ đoán) là bản remaster HD của game bắn súng gốc với phong cách hài ngớ ngẩn, lấy bối cảnh những năm 1930. Game kể về một sinh viên bị mắc kẹt trong một biệt thự ma ám kinh khủng do một kẻ giàu có kiêu ngạo thực hiện nghi thức để trường sinh bất lão nhưng lại thất bại, vô tình triệu hồi một đám quỷ vào nhà.

Game bắn súng kinh điển Killing Time sắp được hồi sinh lên HD sau 29 năm

Trong game này, lũ quỷ xuất hiện dưới dạng côn trùng khổng lồ, hề giết người, vịt zombie, người đi săn vịt zombie, bộ xương hút thuốc và cuối cùng là nữ thừa kế gây ra tất cả rắc rối này, Tess Conway. Như đã nói, đây là một trò chơi ngớ ngẩn và tự nhận thức được sự ngớ ngẩn của mình, nhưng nó có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn bạn nghĩ.

Đúng vậy, game có lối chơi bắn quỷ kiểu Doom với nhiều lựa chọn vũ khí như xà beng, súng lục đôi cầm 2 tay, súng ngắn, súng Tommy, bom xăng, súng phun lửa và một Ankh ma thuật. Nhưng bên cạnh đó, còn có yếu tố giải đố đòi hỏi tư duy chiến lược.

Bản remaster tự hào với hình ảnh nhân vật và sprite chất lượng cao từ phiên bản gốc 3DO và PC, họa tiết môi trường được nâng cấp và nhiều tùy chọn điều khiển và phím tắt hơn. Đáng chú ý, Nightdive cũng cho biết lối chơi mượt mà và nhạy hơn. Thành thật mà nói, điều duy nhất gợi nhớ về trò chơi này ngày xưa là cách điều khiển khó khăn, vì vậy hy vọng bản remaster sẽ dễ tiếp cận hơn.

Nightdive là một studio được yêu thích, nổi tiếng với việc mua bản quyền các trò chơi bị bỏ rơi, remaster hoặc remake chúng và phát hành trên các nền tảng hiện đại. Studio bắt đầu khi thành viên sáng lập Stephen Kick nhận ra không thể mua hợp pháp game bắn súng góc nhìn thứ nhất System Shock năm 1999 do rắc rối về thương hiệu.

Kick thành lập Nightdive cùng vợ mình, Alix, sau khi thuyết phục chủ sở hữu bản quyền rằng việc phát hành lại System Shock sẽ mang lại lợi nhuận cho họ. Từ đó, studio dần trở thành nhà vô địch bảo tồn video game với các bản phát hành lại được đánh giá cao như Quake 1 và 2, Doom 64 và bản remake System Shock năm 2023.

Ngoài bản remaster Killing Time, Nightdive dường như đang úp mở về việc remaster game phiêu lưu hành động năm 2002 dựa trên bộ phim The Thing của John Carpenter, điều này quả thực là một giấc mơ tuyệt vời.

Killing Time: Resurrected sắp ra mắt trên PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One, PC và Nintendo Switch.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời